Xử phạt 6 cơ sở vi phạm An toàn vệ sinh thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Lộc Hà vừa tiến hành kiểm tra 13 cở sở sản xuất kinh doanh rượu, kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất thực phẩm trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện và xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với 6 cơ sở vi phạm, tổ chức tiêu hủy 120 lít rượu thủ công ngâm ba kích và chuối hột do một chủ cơ sở có địa chỉ ở Hưng Yên cung cấp. Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chúng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định; bên cạnh đó, các cở sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn vi phạm một số lỗi chủ yếu như: không khám sức khỏe định kỳ theo quy định, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, sử dụng dụng cụ chứa đựng thức ăn không đảm bảo vệ sinh, bày bán thực phẩm trên thiết bị bảo quản không có giá cao hơn mặt đất theo quy định, không có giấy phép kinh doanh, hợp đồng chứng minh nguồn gốc hàng hóa theo quy định.

Trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp liên ngành và triển khai các biện pháp nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm và đặc biệt biệt là ngộ độc rượu trên địa bàn.

Tống Nghị

Năm 2024 : 689.633