Thu giữ hơn 1 tấn thực phẩm quá hạn chưa kịp mang đi tiêu thụ

Vào lúc 14h ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục ATVSTP phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm quá hạn sử dụng đang lưu trữ tại HTX Hà Hương, khối phố Văn Thịnh – Phường Văn Yên ( Thành phố Hà Tĩnh)

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm các sản phẩm

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, các đơn vị trên đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương. Qua đó, phát hiện 1.180 kg sản phẩm động vật bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.

Sản phảm đã ôi thiu, bốc mui hôi.

Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng) hiện đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm xem xét xử lý.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được mua từ Hà Nội về bán. Số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.

Kiểm tra hạn sử dụng trên các trên các bao sản phẩm

và tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm

Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hàng kiểm đếm và lập biên bản. Do trời tối, không có địa điểm và thiết bị bảo quản nên số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý. Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong tại đây và sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.

Sáng nay 26/4, các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết vụ việc.

Trước đó, ngày 20/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra cơ sở này, phát hiện 45 kg cánh gà được nhập khẩu từ Argentina nhưng đã hết hạn sử dụng buộc phải tiêu hủy.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 474.812