• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ra quân kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã ra quân kiểm tra công tác đảm ATVSTP trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sáng ngày 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã ra quân kiểm tra công tác đảm ATVSTP trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thử hàn the tại cơ sở sản xuất giò, chả Tiêu Bảo ở xã Thạch đồng, TP Hà Tĩnh

Đoàn đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất giò, chả lớn trên địa bàn xã Thạch Đồng, Thành phố Hà Tĩnh. Tại thời điểm kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở sản xuất giò, chả đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: cơ sở sạch sẽ, thoáng mát, các thực phẩm như thịt lợn, thịt bò dùng để sản xuất giò, chả đều có kiểm dịch thú ý của cơ quan quản lý kiểm soát; phụ gia thực phẩm có hóa đơn, công bố tiêu chuẩn đầy đủ. Đoàn cũng đã tiến hành thử Test nhanh hàn the đối với sản phẩm giò, chả và cho kết quả âm tính với hàn the. Cũng trong buổi sáng, đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính cơ sở sản xuất giò, chả của Ông Bùi Đình Hải ở xóm Đồng Công, xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh do không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ.

Nhà hàng Tuân Hiền tự tiêu hủy rượu không rõ nguồn gốc trước sự chứng kiến của đoàn

Chiều cùng ngày, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng Tuân Hiền có địa chỉ tại xóm Tân Phú, xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh. Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện chủ nhà hàng có bán rượu trắng không rõ nguồn gốc. Sau khi được đoàn kiểm tra tuyên truyền, hướng dẫn cũng như khuyến cáo việc kinh doanh, buốn bán rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ là vi phạm Nghị định 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu, chủ cơ sở đã chủ động tự tiêu hủy gần 50 lít rượu trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra.

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.570
Tháng 06 : 101.166
Năm 2024 : 1.031.331
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.829.845