• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành phố Hà Tĩnh tiêu thụ 2 tấn hải sản trong ngày

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, đã đi kiểm tra tình hình kinh doanh tại các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Cùng đi, có đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, đã đi kiểm tra tình hình kinh doanh tại các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Cùng đi, có đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Để tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng, giúp ngư dân tiêu thụ lượng hải sản đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ y tế, các đơn vị gồm: Sở Công thương, Sở NN&PTNT, Sở Y tế và UBND Thành phố Hà Tĩnh đã triển khai 27 điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn toàn tỉnh; trong đó, Thành phố Hà Tĩnh có 6 điểm; ở các huyện, thị xã khác, mỗi địa phương có từ 1 đến 2 điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh (cầm cá) kiểm tra tình hình kinh doanh hàng hải sản trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của các điểm bán hải sản an toàn, sau hơn 1 ngày triển khai, tổng khối lượng hải sản bán ra đạt gần 2 tấn, chủ yếu là: Cá, mực, tôm và một số loại hải sản khác. Với kết quả bước đầu, hiện nay, các địa phương và ngành chức năng đang chỉ đạo nhân rộng cả về số lượng và quy mô các điểm bán cá sạch trên địa bàn.

Kiểm tra tại các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đánh giá cao sự nổ lực của các địa phương và ngành chức năng trong việc phối hợp triển khai các điểm bán hàng hải sản sạch để hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh yêu cầu các địa phương và ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp biết và sử dụng hải sản được kiểm định chất lượng, có chứng nhận về nguồn gốc đánh bắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để nhân dân yên tâm sử dụng hải sản an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh lưu ý các cơ quan, đơn vị liên quan, bên cạnh tổ chức nhân rộng mô hình điểm bán hải sản sạch, cần thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, quản lý chặt chẽ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm tại các điểm bán hàng.

Theo: Tiến Thành HTTV


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.281
Tháng 04 : 153.792
Năm 2024 : 651.011
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.525