Tăng cường công tác kiểm tra ATTP tại bếp ăn tập thể trường học

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở các trường học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh gồm: Hội nhập Quốc tế Ischool, Mầm non Quốc tế Nguyễn Du Plus, Mầm non tư thục Nguyễn Du, Mầm non Quốc tế Trung Kiên Mầm non Trí Đức .

Đoàn kiểm tra ATTP tại bếp ăn bán trú, Trường MN Quốc tế Trung Kiên

Qua kiểm tra bước đầu đoàn ghi nhận các cơ sở đã chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể như: Bếp ăn bố trí theo nguyên tắc một chiều; chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm và sức khỏe; mang mặc trang phục bảo hộ đầy đủ; có trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; có đầy đủ sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; quy trình bảo quản nguyên liệu, sơ chế thực phẩm, lưu mẫu thức ăn đúng quy định….

Song song với quá trình kiểm tra, Đoàn cũng đã thực hiện tuyên truyền tới người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật, chủ động phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các cháu mầm non nói riêng cũng như cộng đồng nói chung.

Nguyễn Hồng

Năm 2024 : 638.966