• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xử phạt 40 triệu đồng cơ sở sản xuất giò, chả có sử dụng hàn the

Sáng ngày 21/01/2019, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, do bà Bùi Thị Thủy làm chủ.

Sáng ngày 21/01/2019, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, do bà Bùi Thị Thủy làm chủ.

Phát hiện 9kg hàn the và 10kg giò, 10kg chả có chứa hàn the

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện tại nơi sản xuất có tàng trữ 9kg hàn the dùng để chế biến giò, chả; tiến hành làm Test nhanh hàn the đối với các loại giò, chả đã được sản xuất tại đây thì phát hiện 10kg giò và 10 kg chả đều dương tính với hàn the.

Tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính

Ngay sau khi phát hiện Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn.

Cơ sở tự tiêu hủy 9kg hàn the và 10kg giò, 10kg chả trước sự chứng kiến của đoàn

Ngoài biện pháp xử lý hành chính Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP cũng đã tiến hành ra quyết định hình phạt bổ sung đối với cơ sở sản xuất giò, chả của Bà Bùi Thị Thủy là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò, chả trong 1 tháng./.

Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.409
Tháng 04 : 200.235
Năm 2024 : 697.454
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.495.968