• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thị sát kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Hà Tĩnh

Sáng 24/1, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Việt đã trực tiếp cùng đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh thị sát kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Hà Tĩnh ( chợ Tỉnh).

Sáng 24/1, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Việt đã trực tiếp cùng đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh thị sát kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ Hà Tĩnh ( chợ Tỉnh).

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ bánh kẹo phục vụ tết

Làm test nhanh hàn the tại quầy giò trong chợ Hà Tĩnh

Đoàn đã tập trung kiểm tra các quầy bán thịt tươi sống, nơi bán giò chả, bánh kẹo, hoa quả phục vụ tết nguyên đán. Cùng với kiểm tra, đoàn đã tiến hành làm test kiểm tra hàn the trong giò chả, truy xuất nguồn gốc xuất xứ của bánh kẹo, hoa quả… Nhằm phát hiện các sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật và công bố rộng rãi cho người tiêu dùng biết.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ các loại hoa quả
và cơ sở sản xuất bánh mỳ Huy Hoàng trên đường 26 tháng 3

Qua kiểm tra, Giám đốc sở Y tế Lê Ngọc Châu – Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh nhấn mạnh: việc đảm bảo VSATTP cần bắt đầu từ phía BQL chợ trong việc sắp xếp chỗ bán cho tiểu thương. Không để các quầy hàng bán đồ ăn sẵn được bán dưới lòng đường đi lại, nguy cơ mất ATVSTP rất cao và mất mỹ quan của chợ. Bên cạnh đó các ngành chức năng như y tế, công thương, nông nghiệp cũng cần phối hợp chặt chẽ với ban quản lý chợ trong việc tuyên truyền cho bà con tiểu thương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về thực hiện các quy định của Luật an toàn thực phẩm, trong việc thực hiện các quy định về nhãn mác, xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo các sản phẩm đến tay người tiêu dùng thực sự an toàn.

Các quầy hàng bán đồ ăn sẵn được bán dưới lòng đường đi lại, nguy cơ mất ATVSTP....

Bs. Phan Văn Hùng – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết:  từ cuối tháng 12, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã có kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Nguyên Đán 2019 và mùa lễ hội. Chợ tỉnh là một trong những địa bàn trọng điểm, đầu mối mua bán các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: rau củ quả, nước giải khát, bia rượu, bánh mức, kẹo, sản phẩm từ động vật, thịt, cá, trứng, sữa… Đợt này, đoàn đi kiểm tra là đôn đốc các tiểu thương thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua kiểm tra, chưa phát hiện sai phạm.

Thu Hòa – Tuấn Dũng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.134
Tháng 04 : 198.960
Năm 2024 : 696.179
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.494.693