Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid- 19

Tiếp tục triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid -19. Ngày 07/5/2021, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với chính quyên địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Qua kiểm tra nhận thấy hầu hết các cơ sở đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19 như trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và nhân viên; thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhân viên tham gia quá trình chế biến thực phẩm có ý thức vệ sinh cá nhân, tuân thủ thực hành tốt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm như mang tạp dề, quần áo bảo hộ, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt thời gian chế biến thực phẩm và phục vụ khách hàng. Những cơ sở chưa thực hiện tốt, đoàn đã nhắc nhở đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở tuân thủ các quy tắc thực hành an toàn thực phẩm theo quy định.

Để góp phần trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Tuân thủ quy định về mang mặc trang phục bảo hộ lao động (quần áo, tạp dề, găng tay) đặc biệt là việc đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm và phục vụ khách hàng. Trang bị xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho nhân viên và khách hàng. Thực hành tốt vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và các dung dịch rửa tay sát khuẩn tại một số thời điểm sau khi ho, hắt hơi, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tránhđưa tay lên mắt, mũi, miệng. Thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm tốt, không dùng chung dụng cụ chế biến, ăn uống nhằm hạn chế nguy cơ lây bệnh qua thực phẩm. Và thực hiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực chế biến và nơi phục vụ khách ăn uống./.

Nguyễn Hồng

Năm 2024 : 484.393