Các mẫu hải sản ở Hà Tĩnh đều an toàn

Ông Phan Văn Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm - thủy sản Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa lấy 7 mẫu hải sản trên địa bàn phân tích các chỉ số đảm bảo ATVSTP và đều có kết quả an toàn.

cac mau hai san o ha tinh deu an toan

Theo kết quả kiểm nghiệm, hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh đều an toàn

Cụ thể, ngày 5/6, đơn vị đã tiến hành lấy 1 mẫu cá nục ở bến cá Kỳ Ninh, 1 mẫu cá đục và 1 mẫu cá đù ở âu cá Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh); ngày 6/6, lấy 1 mẫu cá cam, nghêu ở Kỳ Hà (TX. Kỳ Anh) và 1 mẫu cá mu ở xã Thạch Kim (Lộc Hà).

Chi cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản tỉnh đã gửi các mẫu hải sản nói trên tới Trung tâm Chất lượng nông - lâm - thủy sản vùng 6 để giám sát an toàn thực phẩm.

Theo thông báo kết quả phân tích ngày 10/6/2016 của Trung tâm Chất lượng nông – lâm - thủy sản vùng 6 cho thấy, không phát hiện độc tố ASP, hàm lượng kim loại nặng trong các mẫu hải sản nói trên.

Theo: Báo Hà Tĩnh

Năm 2024 : 476.538