• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn trong sử dụng thủy, hải sản

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng 31/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tiếp tục giám sát về chất lượng, lấy mẫu các hải sản để xét nghiệm và phát tờ rơi tuyên truyền đảm bảo an toàn trong sử dụng thủy, hải sản tại các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng 31/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tiếp tục giám sát về chất lượng, lấy mẫu các hải sản để xét nghiệm và phát tờ rơi tuyên truyền đảm bảo an toàn trong sử dụng thủy, hải sản tại các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Lấy mẫu hải sản xét nghiệm tại kho đông lạnh hải sản Toàn Tứ - Thạch Kim - Lộc Hà

Qua giám sát cho thấy, tại các điểm bán hải sản an toàn đã nhộn nhịp hơn so với trước, các loại thủy hải sản bày bán tại các điểm tươi nguyên, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực. Tại đây, đoàn cũng đã tiến hành lấy 7 mẫu thủy, hải sản gồm: 02 mẫu cá lẹp, 02 mẫu cá nục gai nhỏ, 01 mẫu cá trích và 02 mẫu mực ống tại các điểm bán hải sản an toàn và kho đông lạnh trên địa bàn huyện Lộc Hà gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia làm các xét nghiệm kiểm tra. Đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sử dụng thủy, hải sản cho bà con nhân dân tại các khu vực chợ, nơi tập trung đông người và tại các điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn.

Lãnh đạo Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh
thực phẩm trong sử dụng hải sản tại xã Thạch Kim - Lộc Hà.

Được biết, trong thời gian này ngành y tế tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu 2 lần/tuần tại các cảng cá, kho đông lạnh và điểm bán hải sản an toàn trên địa bàn tỉnh gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để xét nghiệm các độc tố nếu có, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sử dụng thủy hải sản với các nội dung: cách chọn mua cá tươi, phân biệt cá chết với cá đông lạnh, phòng ngừa ngộ độc khi ăn cá.. nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nhật Thắng


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.635
Tháng 12 : 165.512
Năm 2024 : 2.966.100
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 11.764.614