Muối Hà Tĩnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo các Thông báo số 300/VKNQG-QLCL và 301/VKNQG-QLCL ngày 28/5/2016 của Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia về việc kiểm nghiệm mẫu thực phẩm tại Hà Tĩnh cho thấy, không phát hiện thủy ngân, Xyanua, Phenol trong các mẫu muối...Các chỉ tiêu kim loại nặng đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định tại QCVN 8-2:2011/BYT.

muoi ha tinh dam bao an toan ve sinh thuc pham

Sản xuất muối ở xóm Châu Hạ (Thạch Châu - Lộc Hà)

Được biết, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm, ngày 16/5, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản - Sở NNTPTNT Hà Tĩnh đã lấy 4 mẫu muối sản xuất tại các đồng muối xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh) và các xã Thạch Châu, Hộ Độ (Lộc Hà) gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm chất lượng.

Trước đó, ngày 10/5, Chi cục cũng đã lấy 3 mẫu muối tại các vùng trên và kết quả cả 3 mẫu muối đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Theo: Báo Hà Tĩnh

Năm 2024 : 484.650