Thu hồi sản phẩm viên nang mẫu đơn không đúng tiêu chuẩn công bố

Bs. Phan Văn Hùng – Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh cho biết: đơn vị vừa tiến hành các thủ tục thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang Mẫu đơn (số lô: 0217; NSX: 28/7/2017;HSD: 28/7/2020; số đăng kí chất lượng: 75/2015/ATTP-XNCB) do Công ty Cổ phần Dược phẩm Đại Uy sản xuất, địa chỉ: Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội; địa chỉ mới: số nhà 39, ngõ 209 Định Công, Phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Lý do: kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có chỉ tiêu tổng số bào tử nấm men, nấm mốc vượt ngưỡng 49 lần so với tiêu chuẩn đã công bố.

Kết quả kiểm nghiệm Viện An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, lấy mẫu thuốc trên địa bàn toàn tỉnh, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm đã phát hiện mẫu thực phẩm chức năng nghi ngờ trên tại Quầy thuốc số 09 – Chi nhánh Dược Nghi Xuân, địa chỉ: khối 5, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân. Trung tâm đã có công văn gửi cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để kiểm tra, xử lý. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu và gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Sau khi có kết quả sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như công bố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lập đoàn thanh tra và tiến hành xử phạt hành chính cơ sở, thu hồi sản phẩm, đồng thời làm thông báo cho các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Đại uy và thu hồi sản phẩm trên toàn quốc.

Hiện tại Thị trường Hà Tĩnh không có sản phẩm phẩm thực phẩm chức năng viên nang Mẫu đơn (số lô: 0217; NSX: 28/7/2017; HSD: 28/7/2020; số đăng kí chất lượng: 75/2015/ATTP-XNCB) do Công ty Cổ phần Dược phẩm Đại Uy sản xuất.

Thu Hòa

Năm 2024 : 685.252