CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tuyên truyền, quán triệt “Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng”

Thời gian gần đây, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận, xem xét Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật An ninh mạng, các thế lực thù địch, đối tượng cực đoan tìm mọi cách xuyên tạc..

T hời gian gần đây, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận, xem xét Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật An ninh mạng, các thế lực thù địch, đối tượng cực đoan tìm mọi cách xuyên tạc, kích động chống phá, thổi phồng các vấn đề đang thảo luận. Đồng thời, lôi kéo người dân biểu tình, tụ tập đông người, đập phá trụ sở, cơ quan nhà nước, tài sản các doanh nghiệp; gây cản trở, ách tắc giao thông, chống người thi hành công vụ ở nhiều địa phương, đặc biệt nghiêm trọng là ở Bình Thuận người biểu tình đã bao vây, tràn vào đập phá trụ sở của UBND tỉnh, chặn đường quốc lộ 1A … Các vụ việc trên đã được một số báo Điện tử, trang mạng xã hội đăng tải có tính chất tường thuật, gây phức tạp thêm tình hình.

Thời gian tới, dự báo tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cán bộ, đảng viên, người lao động ngành Y tế hiểu đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về các dự thảo Luật, hiểu rõ âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch…  Sở Y tế vừa ban hành văn bản đề nghị các đơn vị triển khai một số nội dung sau:

Các đơn vị tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng cho cán bộ, đảng viên, người lao động ngành Y tế và nhân dân tài liệu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh về “Thông tin liên quan đến Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng; tình hình an ninh trật tự của một số địa phương trong thời gian gần đây”. Chấp hành nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động. Phát hiện, tố giác và đấu tranh kịp thời với những hành vi gây suy yếu, mất đoàn kết trong nội bộ đơn vị, nhất là những dấu hiệu “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Bên cạnh đó, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ, đảm bảo an toàn tài sản, giữ gìn an ninh trật tự, không để xẩy ra các vụ việc mất cắp tài sản, cháy nổ và các hành vi phạm tội khác xẩy ra tại đơn vị mình. Triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Y tế Hà Tĩnh về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật khác trong ngành Y tế./.

Thành Nam

Năm 2024 : 1.168.917