CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Ngày hội 5S tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà

Nhằm tạo môi trường làm việc xanh-sạch-đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh. Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà vừa tổ chức triển khai “Ngày hội 5S” trong toàn bệnh viện.

Thạc sỹ Nguyễn Việt Thắng - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung chính trong thực hiện 5S cho các học viên

Nhận thức được hoạt động 5S là nền tảng nhằm tạo dựng nên một môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học, tạo không khí làm việc hăng say, giúp cán bộ nhân viên (CBNV) có nhiều cơ hội phát huy tính sáng tạo, cải tiến chất lượng. Tất cả các phòng chức năng đến các khoa lâm sàng được thay đổi theo nguyên tắc: “An toàn, sạch sẽ, gọn gàng”. Các hệ thống đều được sắp xếp lại sạch, gọn, khoa học, từ tài liệu đến thuốc, trang thiết bị y tế, dụng cụ vệ sinh... Mỗi bộ phận đều cố gắng giảm không gian lưu trữ, nhận biết tình trạng  thuốc, vật tư thiết bị trong kho, sắp xếp dụng cụ, đồ dùng hợp lý tránh nhầm lẫn, trách thao tác thừa, giúp không gian làm việc sạch đẹp-an toàn-văn minh....

Sau một ngày thực hiện  ngày hội 5S ở bệnh viện, tại các khu vực khoa/phòng, trong và ngoài, các kho chứa đều sạch sẽ, các tủ hồ sơ có tên, có danh mục hồ sơ; gắn tagname, các dấu hiệu cảnh báo an toàn, kẻ vạch cố định dụng cụ… Mỗi CBNV đều đã có những góc làm việc gọn gàng, chuẩn mực, để tạo nên cả môi trường làm việc đạt chuẩn 5S.

Kết thúc Ngày hội, Ban Giám đốc trao giải thưởng cho 03 khoa/Phòng có kết quả thực hiện 5S ấn tượng nhất.

Dương Đức Anh

Năm 2024 : 1.168.044