CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện ĐK thị xã Kỳ Anh: Chung kết kội thi điều dưỡng – nữ hộ sinh giỏi

Sáng ngày 10/11, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tổ chức chung kết hội thi điều dưỡng – nữ hộ sinh giỏi năm 2018.

Tham gia hội thi có 31 thí sinh được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo, đến từ các khoa phòng trong toàn bệnh viện. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành.

Ở phần thi lý thuyết thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm trên giấy, đề thi gồm 100 câu hỏi với thời gian làm bài 40 phút. Nội dung thi gồm: Quy trình kỹ thuật điều dưỡng; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chuyên môn, y đức, giao tiếp ứng xử được cơ quan cấp trên ban hành.

Phần thực hành, thí sinh thi theo hình thức chạy trạm, trong đó có 4 trạm thi thực hiện quy trình chuyên môn kỹ thuật và 01 trạm thi kỹ năng giao tiếp ứng xử; thời gian thực hành ở mỗi trạm 5 phút với các kỹ thuật gồm: Thực hiện quy trình rửa tay; thực hiện kỹ thuật truyền tĩnh mạch; kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực; kỹ thuật cố định gãy xương đùi (đối với điều dưỡng), kỹ thuật tắm gội đầu cho bé sơ sinh (đối với nữ hộ sinh) và ứng xử giao tiếp các tình huống thường xảy ra trong hàng ngày tại khoa phòng chuyên môn.

Bác sỹ Phan Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết: Qua hội thi nhằm ôn lại kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy trình kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng thực hành để nâng cao chất lượng điều trị, phục vụ và chăm sóc người bệnh được tốt hơn, đem đến cho họ sự hài lòng và tin tưởng.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.167.247