Đẩy mạnh cải cách hành chính tăng chỉ số hài lòng người bệnh

Để tăng chỉ số hài lòng của người bệnh, người dân và nhân viên y tế, sáng ngày 21/12, đoàn kiểm tra Cải cách hành chính tỉnh, do ông Văn Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Hà tĩnh về công tác Cải cách hành chính năm 2016. Bác sĩ Lê Ngọc Châu, TUV, Giám đốc Sở Y tế tiếp và làm việc với đoàn.

Năm 2016, công tác cải cách hành chính của Sở Y tế đã được quán triệt, triển khai thực hiện khá toàn diện, nội dung hoạt động cải cách hành chính ngày càng đi vào chiều sâu, nhận thức về cải cách hành chính nhà nước nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng chuyển biến khá mạnh mẽ. Đặc biệt, Sở Y tế đã xây dựng Quy chế làm việc từ Sở đến các đơn vị phù hợp với quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, Đề án 3713 của UBND tỉnh và thực hiện chỉ đạo, điều hành theo Quy chế; tăng cường phân công, phân cấp, đề cao trách nhiệm cá nhân và tập thể trong giải quyết công việc, cải tiến lề lối làm việc theo hướng dân chủ, minh bạch, khách quan; nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí cán bộ công chức, viên chức hợp lý; đảm bảo công tác thi đua khen thưởng và kịp thời xử lý nghiêm cán bộ công chức, viên chức có hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động cơ sở; thực hiện tốt công tác tiếp dân, duy trì đường dây nóng của Sở Y tế để kịp thời xử lý những kiến nghị, đề xuất của nhân dân, định kỳ tổ chức giao ban đánh giá, rút kinh nghiệm và có giải pháp thực hiện.

Ông Văn Đình Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Văn Đình Minh đại diện cho đoàn kiểm tra đã đánh gía cao công tác cải cách hành chính của Sở Y tế, nhất là về công tác chỉ đạo điều hành, hệ thống giao dịch, dịch vụ công trực tuyến, cũng như công tác cải cách thủ tục hành chính tại Sở cũng như các đơn vị. Tuy nhiên, đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại của Sở Y tế cần thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như: tình hình thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, vẫn còn một số cán bộ công chức vi phạm chính sách dân số; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc chưa triển khai quyết liệt nên công tác cải cách hành chính chưa đạt yêu cầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bác sĩ Lê Ngọc Châu đã cảm ơn đoàn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn. Thời gian tới Sở sẽ bổ sung những thiếu sót và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên 6 lĩnh vực, trong đó, tập trung đột phá 4 nhiệm vụ: sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biến chế; đánh giá trách nhiệm người đứng đầu; thanh, kiểm tra công vụ gắn với xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính. Phấn đấu Sở Y tế có chỉ số PAPI luôn nằm trong nhóm đạt điểm trung bình cao trên các trục nội dung, có chỉ số PAR INDEX nằm trong tốp 10 Sở, ban ngành cấp tỉnh.

Thanh Loan

Năm 2024 : 693.460