• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đại Hội Đảng Bộ Bệnh Viện Y học cổ truyền lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 21/5, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020- 2025. Tham dự có Đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối CCQ và doanh nghiệp tỉnh; TTND Trần Xuân Dâng- Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch công đoàn ngành cùng 70 đại biểu đại diện cho 4 chi bộ trực thuộc đảng bộ.

 

Các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020 ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Đảng bộ với nhiều bước chuyển rõ nét, tập trung các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, điểm nổi bật là đã đảm bảo được công tác tự chủ về tài chính trong bối cảnh cơ chế chính sách về khám chữa bệnh đối với bệnh viện tuyến tỉnh chưa có gì thay đổi. Hàng năm đơn vị đã chủ động trong việc tìm kiếm nguồn bệnh nhân; xây dựng và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các khoa phòng. Với sự nỗ lực cố gắng, Bệnh viện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực. Hàng năm đơn vị đã khám, điều trị cho 14.000- 16.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và 4.000- 6.000 bệnh nhân nội trú, vượt mức kế hoạch đề ra từ 120- 130%. Bên cạnh đó, trang thiết bị phục vụ người bệnh cũng đã được chú trọng. Nguồn thu ổn định, đời sống và các chế độ chính sách đối với cán bộ được đảm bảo và cải thiện qua từng năm.

Bác sỹ Bùi Thị Mai Hương- Phó Bí thư Đảng bộ báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020

Báo cáo Chính trị trình tại đại hội đã nêu bật những kết quả đạt được của Đảng bộ nhiệm kỳ qua trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng đảng. Thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, yếu kém, nguyên nhân của những tồn tại để có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu tham luận tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025 với phương hướng chung là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đảm bảo các nguyên tắc của Đảng, xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong bệnh viện; Nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo  tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính; chú trọng nâng cao trình độ và y đức cho đội ngũ cán bộ viên chức, thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, tích cực phát triển kỹ thuật mới trong điều trị, đa dạng hóa hình thức phục vụ để phù hợp với bối cảnh tự chủ về tài chính của đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh bệnh viện, thu hút nguồn lực tài chính và bệnh nhân, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động, thực hiện tốt công tác tự chủ về tài chính. Xây dựng đơn vị đạt mức 4 theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện.

Đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối CCQ và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ bệnh viện trong việc chuẩn bị đại hội theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Đồng tình, nhất trí cao với các tham luận, báo cáo trình bày tại đại hội. Đặc biệt ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Đảng, chỉ số khám chữa bệnh ngày càng hấp dẫn, chuyên sâu, bệnh nhân ngày một tăng. Nhiệm kỳ 2020-2025, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, bệnh viện cần hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tinh gọn bộ máy, một người có thể làm được nhiều việc; chú trọng nâng cao đời sống đảng viên; phát triển các mũi nhọn chuyên sâu; xây dựng gương điển hình, nêu gương người đứng đầu, nâng cao công tác phê bình và tự phê. Xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp để đơn vị ngày càng phát triển trong khí thế mới.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí; bầu trực tiếp bí thư và phó bí thư Đảng bộ; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Thanh Nhàn – Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.510
Tháng 06 : 83.386
Năm 2024 : 1.013.551
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.812.065