• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn kết, quyết tâm phát triển Bệnh viện toàn diện và chuyên sâu

Sáng 19/5, Bệnh viện Phục hồi chức năng (PHCN) Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020- 2025. Tham dự có Đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và doanh nghiệp tỉnh; Bác sĩ Lê Ngọc Châu- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế cùng 61 đại biểu đại diện cho 4 chi bộ trực thuộc đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020 ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Đảng bộ với nhiều bước chuyển rõ nét, tập trung các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều lĩnh vực chuyên sâu mũi nhọn trong lĩnh vực PHCN được đưa vào đào tạo như: Âm ngữ trị liệu, Hoạt động trị liệu ….. đã tạo cho bệnh viện có điều kiện trong việc phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực PHCN. Các kỹ thuật mới về vật lý trị liệu, PHCN mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho bệnh nhân như: tiêm ngoài màng cứng trong điều tri thoát vị đĩa đệm, tiêm phennol vào hạch trong điều trị gồng cứng và giảm đau, điều trị cho trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ… Các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ qua đều đạt và vượt chỉ tiêu. Cá biệt có những chỉ tiêu vượt 30% so với nghị quyết đề ra như: chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng của Bệnh viện. Thời gian qua, bệnh viện đã phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu triển khai Dự án xây dựng khu nhà điều trị Nội trú và nội A an toàn và hiệu quả: Tổ chức và triển khai đề án tự chủ chi thường xuyên giai đoan 2017-2019 được đánh giá là một trong 3 đơn vị đạt mức tự chủ cao nhất ngành y tế Hà Tĩnh. Báo cáo Chính trị trình tại đại hội đã nêu bật những kết quả đạt được của Đảng bộ nhiệm kỳ qua trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng đảng. Thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, yếu kém, nguyên nhân của những tồn tại để có hướng khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Bác sỹ Nguyễn Thị Diện - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025, với phương châm“ Đổi mới, đột phá trong quản lý điều hành. Đoàn kết, quyết tâm phát triển Phục hồi chức năng toàn diện và chuyên sâu”. Bệnh viện tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu; quyết tâm xây dựng tổ chức bộ máy theo đề án vị trí việc làm và xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín; Đoàn kết, thống nhất xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh & PHCN phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết đại hội đảng các cấp. 

Các đại biểu tham luận tại đại hội

 

Phấn đấu số lượt người bệnh được hưởng các dịch vụ PHCN chất lượng cao tăng 10-20%. Trong đó tăng tỷ trọng lượt bệnh nhân điều trị ban ngày từ 20-30%. Phấn đấu mỗi năm tiếp nhận được thêm từ 2-4 kỷ thuật mới từ tuyến Trung ương chuyển giao về và chuyển giao cho tuyến dưới từ 2-4 kỹ thuật chuyên ngành PHCN. Triển khai xưởng chỉnh hình; hàng năm có các chuyên gia đầu ngành về công tác tại bệnh viện. Phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ bệnh viện trong việc chuẩn bị đại hội theo hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Đồng tình, nhất trí cao với các tham luận, báo cáo trình bày tại đại hội. Đặc biệt ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Đảng, chỉ số khám PHCN ngày càng hấp dẫn, chuyên sâu, bệnh nhân ngày một tăng. Nhiệm kỳ 2020-2025, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, bệnh viện cần hướng đến 3 mục tiêu: phòng bệnh, chữa bệnh, PHCN. Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, tinh gọn bộ máy, một người có thể làm được nhiều việc; chú trọng nâng cao đời sống đảng viên; phát triển các mũi nhọn chuyên sâu; xây dựng gương điển hình, nêu gương người đứng đầu, nâng cao công tác phê bình và tự phê. Xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp để đơn vị ngày càng phát triển trong khí thế mới.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu 02 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Cũng trong sáng 19/5, nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ Bệnh viện PHCN đã tổ chức gắn biển công trình tòa khu nhà 6 tầng với trang thiết bị hiện đại chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự lễ gắn biển có sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối CCQ và doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế,

Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.850
Tháng 06 : 101.446
Năm 2024 : 1.031.611
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.830.125