• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Góp ý báo cáo thực hiện Nghị quyết 92 và Kế hoạch đảm bảo tài chính phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2030

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh vừa tổ chức họp Góp ý báo cáo thực hiện Nghị quyết 92 và Đề án chiến lược phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2030. Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Để đảm bảo nguồn ngân sách, duy trì có hiệu quả các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh sau khi các chương trình và dự án kết thúc. Ngày 16/7/2014, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã có Nghị quyết số 92/2014/NQ-HĐND về việc đảm bảo tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2014-2020. Đối tượng được hưởng là những người nhiễm HIV/AIDS, các nhóm đối tượng nguy cơ cao như nghiện chích ma túy, hoạt động mại dâm, đồng giới nam (MSM) và cộng đồng dân cư.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp

Giai đoạn 2014 - 2020 nguồn ngân sách địa phương được cấp thông qua Nghị quyết số 92/2014/NQ-HĐND là 26,910 tỷ đồng trong đó nguồn ngân sách triển khai và thực hiện chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiền bằng thuốc Methadone chiếm 70%, nguồn ngân sách còn lại phục vụ các hoạt động chuyên môn cho công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Trong giai đoạn này, Ngành Y tế Hà Tĩnh đã thực hiện tốt Nghị quyết 92 bằng nhiều hoạt động hiệu quả như: Tư vấn, xét nghiệm HIV; truyền thông thay đổi hành vi; tư vấn điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone…

Bác sỹ Phùng Bình Văn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo kết quả hoạt động thời gian qua

 

Năm 2020 Nghị quyết 92 kết thúc. Tuy nhiên để đảm bảo nguồn ngân sách, duy trì có hiệu quả các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo. CDC Hà Tĩnh lập Kế hoạch dự thảo Đảm bảo tài chính chấm dứt dịch bệnh AIDS và thực hiện tầm nhìn chiến lược đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, bàn để hoàn thiện bộ hồ sơ như: sự cần thiết, cơ sở pháp lý của Nghị quyết. Đánh giá thực trạng công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn. Đánh giá tính chất, hiệu quả của Nghị quyết. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Đặc biệt so sánh những kết quả thực hiện trước và sau khi thực hiện Nghị quyết. Phân tích nguyên nhân của những hạn chế, các việc chưa làm được…

Kết luận cuộc họp Tiến sỹ Đường Công Lự nhấn mạnh: công tác phòng, chống HIV/AIDS cần duy trì các hoạt động thường xuyên, hiệu quả, nhằm giảm sự lây nhiễm HIV trong cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nhiễm HIV/AIDS. Do đó việc đảm bảo nguồn ngân sách cho các hoạt động này là rất cần thiết. Vì thế, đề nghị CDC Hà Tĩnh tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu và hoàn thiện Báo cáo tổng kết, Đề án hồ sơ để gửi Sở Y tế trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.                           

  Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.666
Tháng 06 : 94.866
Năm 2024 : 1.025.031
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.545