Lộc Hà: 178 mẫu test nhanh cho các tiểu thương kinh doanh hải sản âm tính với SARS – CoV-2

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành lân cận, thực hiện chỉ đạo của BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lôc Hà, ngày 27/8, Trung tâm y tế huyện đã tiến hành Test nhanh kháng nguyên cho 178 tiểu thương có nguy cơ cao là người đang kinh doanh buôn bán tại Cảng Cửa Sót, xã Thạch Kim và chợ kinh doanh hải sản Hộ Độ xã Hộ Độ.

Đây đều là những người thường xuyên vận chuyển, kinh doanh hải sản đi các chợ trong địa bàn toàn tỉnh. Qua xét nghiệm test nhanh, tất cả các trường hợp đều cho kết quả âm tính.

Cùng với việc thực hiện xét nghiệm, các cán bộ y tế cũng phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân đi lại mua bán tại cảng cá  phải luôn thực hiện tốt 5K, nêu cao tinh thần phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền đến các ngư dân và người lao động tại các cảng cá và tàu cá cũng như các chợ kinh doanh hải sản trên địa bàn toàn huyện về việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện khai báo, cách ly theo quy định.

Dự kiến trong những ngày tới cán bộ Trung tâm y tế huyện sẽ tiến hành tets nhanh kháng nguyên cho tất cả các tiểu thương kinh doanh buôn bán hải sản các điểm chợ trên địa bàn huyện.

Phương Thảo (Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà)

Năm 2024 : 758.282
Tổng số : 9.556.796