Quy định mới đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa được vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 27/8/2021, UBND Hà Tĩnh có văn bản số 5709/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc sử dụng giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người điểu khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa khi vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa khi vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu).

Theo đó, nội dung quy định tại Thông báo số 175/TB-BCĐ ngày 20/8/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh: “Điều kiện để người và phương tiện ngoại tỉnh được vào địa bàn tỉnh (trừ các đối tượng đi qua địa bàn tỉnh) gồm: Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ” được bãi bỏ.

Ngân Khánh

Năm 2024 : 762.540