Kiểm soát, phát hiện F0 thế nào?

Một Cộng đồng đang sống trong vùng được cho là an toàn” VÀNH ĐAI XANH”, khi đang sạch bóng F0, ca DƯƠNG TÍNH Covid-19.

Để kiểm soát từ xa sự xâm nhập của F0 khi đại dịch đang bùng phát ở rất nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, cách duy nhất để giữ được SẠCH chỉ có thể là:

1. Địa phương phải kiểm soát “bằng được” 100% người đến/ về từ tất cả 63 tỉnh, thành phố. Bắt buộc khai báo Y tế, kiểm tra việc tiêm phòng Văc xin Covid-19, kiểm tra việc xét nghiệm Covid-19 trong 72 giờ và chỉ định cách ly phù hợp. Ngành Y tế sẽ tổ chức xét nghiệm để phát hiện F0 đúng quy trình trong quá trình theo dõi Y tế và triền khai chống dịch khẩn cấp khi có F0 xuất hiện. Chính quyền sẽ xử phạt nặng những trường hợp cố tình về địa phương không khai báo y tế và để xẩy ra bùng Dịch.

2. Tất cả người dân khi bước chân ra khỏi nhà thực hiện tốt, đúng hướng dẫn 5k. Đặc biệt cách sử dụng khẩu trang.

3. Ngoài chính quyền địa phương, các tổ Covid Cộng đồng, tổ liên gia…Tất cả 100% người dân phải tham gia phát hiện sớm và báo ngay cho Chính quyền những trường hợp người trong gia đình trở về từ các tỉnh, tp; người lạ, người đi từ các tỉnh đang có mặt trên địa bàn tổ dân phố, thôn, xã của mình.

4. Thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình dịch trong toàn quốc; ở tỉnh, ở huyện, ở xã, thôn trong tỉnh để có được những sự chuẩn bị chu đáo về thuốc, lương thực, thực phẩm để phòng khi địa bàn mình bị giãn cách, phong toả.

5. 100% người dân phải chấp hành với ý thức và trách nhiệm rất cao công tác PCD, các hướng dẫn của Ngành Y tế để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid ra khỏi Cộng đồng.

6. Trong khi chờ đợi để bao phủ Văc xin, kế cả người đã tiêm hoặc chưa tiêm đều phải Ý thức giữ gìn để được an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Một góc nhìn Đại dịch trên Thế giới, ở Việt Nam và các tỉnh đang bùng phát dịch như ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai…Để tất cả chúng ta đều phải cam kết, tiên quyết thật sự giữ gìn. “CỘNG ĐỒNG HÃY CHUNG TAY VÌ MỘT VÀNH ĐAI XANH”

Nguyễn Lương Tâm

Năm 2024 : 758.373