Hương Sơn: Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên

Sáng ngày 14/10, Trung tâm y tế Dự phòng huyện phối hợp Trung tâm Giáo duc Nghề nghiệp - Giáo Dục thường xuyên Hương Sơn đã phối hợp với tổ chức buổi ngoại khóa truyền thông phòng, chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Buổi ngoại khóa truyền thông phòng, chống dịch bệnh và sức khỏe sinh sản vị thành niên đã thu hút trên 300 em học sinh tham gia. Với hình thức trao đổi thẳng thắn và trực tiếp giữa các Bác sĩ Trung tâm Y tế dự phòng huyện và các em học sinh, buổi ngoại khóa truyền thông đã cung cấp thông tin cho các em về cách nhận biết, phòng tránh các bệnh như viêm Gan B, Quai bị, Thủy đậu, Sởi.  Những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn vv…  Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn Trung tâm vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ.

Thông qua buổi ngoại khóa truyền thông, các em học sinh được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về phòng, chống dịch bệnh, sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì; tình bạn và tình yêu tuổi học đường; cách phòng tránh bị xâm hại tình dục cũng như những kỹ năng hoạt động xã hội để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả đáng tiếc xẩy ra đối với mình.

Khả Sơn

Năm 2024 : 846.132