CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Nữ sinh 14 tuổi bị rách giác mạc, vỡ thể thủy tinh do nổ bình thí nghiệm

Theo thông tin từ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, ngày 22/2, bệnh nhân Bùi Nguyễn Quỳnh A. (14 tuổi, trú tại thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) vào nhập viện trong tình trạng mắt trái bị rách giác mạc, phòi kẹp mống mắt, vỡ thể thủy tinh.

Theo lời kể của bệnh nhân Bùi Nguyễn Quỳnh A. trước đó, khoảng 8h30’ sáng ngày 22/2/2019, giáo viên bộ môn Hóa học và một nhóm học sinh lớp 8, Trường THCS Phan Đình Phùng, Thị trấn Vũ Quang đang tiến hành thí nghiệm thì không may chất hóa học phản ứng gây nổ bình khiến mảnh thủy tinh, chất lỏng hóa học văng tung tóe... Ngoài em A. còn có 2 bạn khác cũng bị, nhưng bị nhẹ hơn.

Nữ sinh Bùi Nguyễn Quỳnh A. bị thương ở mắt trái đang cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh

Bác sĩ Lê Công Đức - Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh chia sẻ: Bệnh nhân này vào viện trong tình trạng rất nguy kịch cho mắt, nếu vào muộn hơn một tý thì có nguy cơ phòi hết mống mắt, sẽ không cứu được thị lực. Trước tình trạng này, các bác sĩ đã kịp thời khâu giác mạc cho bệnh nhân, với hy vọng sẽ bảo tồn một ít thị lực; đồng thời tra thuốc kháng sinh tại chỗ, băng che mắt, cho bệnh nhân uống thuốc kháng sinh và chuyển lên tuyến trên điều trị.

Ly Ly

Năm 2024 : 1.162.422