CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cẩm Xuyên tiến hành xử lý dịch thuỷ đậu tại trường mầm non

Theo báo cáo nhanh của Trạm Y tế xã Cẩm Mỹ, trên địa bàn xã vừa xuất hiện dịch thuỷ đậu tại Trường mầm non Cẩm Mỹ với 6 trường hợp mắc nằm rải rác ở các lớp học.

Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận ngày 12/2/2019. Tính đến ngày 20/2/2019 đã có 6 trường hợp mắc và đang được theo dõi. Các trường hợp này đã được nhà trường cho nghỉ học và tự điều trị ngoại trú tại nhà, không có ca bệnh diễn biến nặng hay bị biến chứng.

Cán bộ y tế điều, nắm bắt thông tin tại trường Mầm non Cẩm Mỹ

Ngay khi nắm bắt tình hình, để khống chế dịch bệnh, chiều ngày 20/2/2019 Giám đốc Trung tâm YTDP huyện đã chỉ đạo cán bộ Khoa dịch tễ trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với Trạm Y tế xã tiến hành phun Cloramin B khử trùng toàn trường, đồng thời cấp Clormin B và hướng dẫn nhà trường vệ sinh môi trường, các dụng cụ học tập, đồ chơi cho trẻ; tổ chức tuyên truyền đến các thầy cô trong nhà trường, cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh và người dân trên địa bàn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ để giảm thiểu mắc các bệnh dịch khi chuyển mùa.

và phun cloramin B khử khuẩn toàn trường

Cùng với tập trung khống chế  dịch thủy đậu tại xã Cẩm Mỹ, Trung tâm YTDP huyện Cẩm Xuyên đã có công văn chỉ đạo các trạm y tế trong toàn huyện tập trung các hoạt động phòng chống bệnh dịch. Đặc biệt là tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức người dân và giám sát dịch bệnh.

Thành Trung

Năm 2024 : 1.162.394