• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo thu hồi thuốc Tobradico không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có thông báo thu hồi dung dịch nhỏ mắt Tobradico do Công ty Cổ phần Dược Khoa sản xuất do không đảm bảo chất lượng.

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo thu hồi thuốc Tobradico không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thuốc Tobradico bị thu hồi.

Việc ra thông báo thu hồi căn cứ vào Công văn số 1123/QLD-CL ngày 10/02/2023 của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế về việc thông báo thu hồi thuốc Tobradico.

Lý do thu hồi: Mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu thử vô khuẩn. Mẫu thuốc dung dịch nhỏ mắt Tobradico vi phạm chất lượng mức độ 2.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh thông báo rộng rãi cho cán bộ, viên chức các khoa phòng, bộ phận biết, kiểm tra trong kho thuốc của đơn vị, thu hồi các lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, phường, thị trấn biết thu hồi các lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên và kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Các công ty, chi nhánh dược trong tỉnh kiểm tra trong kho thuốc của đơn vị, đồng thời thông báo cho các quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình thu hồi các lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm rà soát, tăng cường lấy mẫu kiểm tra chất lượng, khẩn trương báo cáo trường hợp phát hiện các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng (nếu có).

Các đơn vị kinh doanh, sử dụng thuốc nếu có dung dịch nhỏ mắt Tobradico (Tobramycin (dưới dạng Tobramycin sulfat) 15mg/5ml), số GĐKLH: VD-19202-13, số lô: 0031022, NSX: 02/10/2022, HD: 02/10/2024 do Công ty Cổ phần Dược Khoa sản xuất phải khẩn trương thu hồi, báo cáo về Phòng Nghiệp vụ dược - Sở Y tế.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.244
Tháng 10 : 14.623
Năm 2023 : 1.700.848
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.172.874