Đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm Kem dưỡng trắng da Young One - Hộp 1 lọ 20g không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Căn cứ Công văn số 844/QLD-MP ngày 20/3/2024 của Cục Quản lý dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu huẩn chất lượng, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố; Các Công ty dược trong tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, Sở Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Kem dưỡng trắng da Young One - Hộp 1 lọ 20g; Số lô: TYO.0123; NSX: 05.01.2023; HSD: 05.01.2026; Số công bố: 001052/22/CBMP-HCM; Tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, sản xuất: Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Chi Chi, địa chỉ: 240/13/18D Nguyễn Văn Luông, phường 11, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa

Lý do thu hồi: Mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng do chứa chứa thành phần chất bảo quản Propyl paraben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng lô sản phẩm Kem dưỡng trắng da Young One - Hộp 1 lọ 20g nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi lô sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng lô sản phẩm Kem dưỡng trắng da Young One - Hộp 1 lọ 20g nêu trên.

Các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi và trả về cơ sở cung ứng lô sản phẩm Kem dưỡng trắng da Young One – Hộp 1 lọ 20g nêu trên.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 750.420