CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn truyền thông phòng, chống bệnh tăng huyết áp

Thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình điểm về truyền thông, giáo dục sức khỏe tại Trạm Y tế xã Hương Đô huyện Hương Khê, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn truyền thông phòng, chống bệnh tăng huyết áp..

Thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình điểm về truyền thông, giáo dục sức khỏe tại Trạm Y tế xã Hương Đô huyện Hương Khê, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn truyền thông phòng, chống bệnh tăng huyết áp cho nhân viên y tế thôn, xóm; trưởng các thôn, xóm; chi hội người cao tuổi trên địa bàn xã Hương Đô.

Bs CKI. Lê Viết Long - Phó Giám Đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh việc truyền thông phòng, chống bệnh tăng huyết áp là điều hết sức quan trọng nhằm giảm thiểu tỉ lệ mắc, biến chứng, tàn tật và nguy cơ tử vong do bệnh tăng huyết áp, góp phần cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trong thời gian 1 buổi, các học viên được trang bị những kiến thức về bệnh tăng huyết áp như: bệnh tăng huyết áp là gì; nguyên nhân, triệu chứng của bệnh; cách xử trí và phòng, chống bệnh tăng huyết áp... Bên cạnh đó học viên cũng được  phổ biến về tình hình bệnh tăng huyết áp tại Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.

Thông qua lớp tập huấn, học viên đã có thêm kiến thức, kỹ năng về truyền thông phòng chống bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng, góp phần hạn chế bệnh tăng huyết áp trên địa bàn./.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.165.011