CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tăng cường công tác đảm bảo y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch COVID - 19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về tăng cường công tác đảm bảo y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Y tế tại các văn bản: Kế hoạch số 1158/KH-SYT ngày 16/4/2021 về đảm bảo y tế trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; Công văn số 1000/SYT-NVY ngày 07/4/2021 và Kế hoạch số 985/KH-SYT ngày 05/4/2021 về việc đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng nước phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ CDC Hà Tĩnh giám sát, theo dõi sức khỏe cho công dân tại khu cách ly

Triển khai thực hiện Hướng dẫn y tế phòng chống dịch COVID-19 và Hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn, giám sát chất lượng nước phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. (Phụ lục 1, Phụ lục 2 của Kế hoạch số 538/KH-BYT ngày 22/04/2021 Bộ Y tế kèm theo)

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ bầu cử. Tăng cường truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm và kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn trước và trong thời gian diễn ra bầu cử.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm

Công tác thường trực cấp cứu, và xử trí các trường hợp đặc biệt Các bệnh viện đa khoa/trung tâm y tế có giường bệnh bố trí các tổ/đội cấp cứu ngoại viện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh điều động của Hội đồng bầu cử địa phương trong thời gian bầu cử. Mỗi tổ/đội y tế gồm: 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu theo quy định. Bảo đảm cơ số thuốc thiết yếu và cơ số phòng chống dịch để bảo đảm tốt nhất công tác y tế và phòng chống dịch trong thời gian bầu cử. Sẵn sàng kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện, liên viên để triển khai cấp cứu tai nạn, thảm họa, ngộ độc hóa chất/thực phẩm hàng loạt (nếu có).

Trung tâm Y tế tuyến huyện chỉ đạo các Trạm Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, vật tư y tế thiết yếu để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh điều động của Hội đồng bầu cử địa phương trong thời gian bầu cử, bảo đảm tốt nhất công tác y tế và phòng chống dịch trong thời gian bầu cử.

Bố trí cán bộ y tế phục vụ tại các điểm bầu cử: Trung tâm Y tế tuyến huyện chỉ đạo các Trạm Y tế trên địa bàn tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương để bố trí 1 cán bộ y tế/1 địa điểm bầu cử thực hiện công tác đảm bảo y tế và phòng chống dịch bệnh phục vụ bầu cử.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.161.938