CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Quyền Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung điều trị tại Bệnh viện ĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo

Sáng ngày 30/4, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra công tác sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện ĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Tham dự kiểm tra có lãnh đạo huyện Hương Sơn.

Bệnh viện sẳn sàng đủ các thiết bị y tế, thuốc thiết yêu điều bệnh nhân khi có yêu cầu

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẫu Quốc tế Cầu treo được tỉnh chọn làm bệnh viện viện điều trị bệnh nhân Covid-19, với dãy nhà 2 tầng, đảm bảo thu dung cách ly điều trị cho 70 bệnh nhân. Thời gian qua bệnh viện được Tỉnh và Ngành Y tế đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm nhiều trang thiết bị như máy thở, máy tạo ô xy bảo đảm tốt nhu cầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nếu có.

Có đầy đủ chăn, ga, gối, quạt phục vụ bệnh nhân

Tại buổi kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Bệnh viện ĐK Quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo và các ngành chức năng huyện Hương Sơn trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là chuẩn bị chu đáo công tác thu dung điều trị khi có bệnh nhân dương tính Covid-19; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, giường bệnh, trang thiết bị y tế, thuốc đáp ứng đủ cho khoảng 50 – 70 bệnh nhân mắc Covid-19 vào điều trị, sớm chủ động triển khai các biện pháp cách ly phù hợp đối với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Tại đây, Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị huyện cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối trong khu điều trị cách ly tại bệnh viện chống lây nhiễm chéo nếu khi có bệnh nhân; Bệnh viện cần có biện pháp chuyển bệnh nhân điều trị nội trú hiện tại về nơi phù hợp để giành diện tích rộng phục vụ khu điều trị cách ly; bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các trường hợp cách ly tại bệnh viện và cả ở các khu cách ly tập trung khác trong huyện; xử lý tốt chất thải y tế ở các điểm cách ly, nhất là tại bệnh viện. Đồng thời thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh, người đi lại giữa các khoa, phòng để phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện; chú trọng bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nhất là tại các khoa điều trị bệnh nhân nặng.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn cùng đoàn kiểm tra tại Trạm Y tế phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh

và Trạm Y tế xã Thạch Sơn huyện Thạch Hà

Cũng trong sáng nay, bác sỹ Nguyễn Tuấn – Quyền Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung huyện Hương Sơn ở xã Kim Hoa (Trạm Y tế xã Sơn Phúc củ), kiểm tra tại Trạm Y tế phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh và Trạm Y tế xã Thạch Sơn huyện Thạch Hà nơi đang cách ly công dân đi cùng với bệnh nhân 2899 ở Hà Nam trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 07/4/2021.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 1.161.938