Sôi nổi hội thi nấu ăn của Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn
Việc tổ chức hội thi nấu ăn góp phần mang lại niềm vui, sự háo hức và tạo cơ hội gắn kết, sẻ chia cho cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm Y tế ở Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Sáng nay (25/2), Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023) và 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2023). |
Tham gia hội thi có 9 đội đến từ các khoa, phòng, trạm y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn. Mỗi đội tham gia hội thi phải thực hiện hoàn thành 1 mâm cơm truyền thống cho 6 người ăn. Trong ảnh: Đội khối Điều dưỡng - Cận lâm sàng trổ tài đầu bếp.
Mâm cơm có chi phí không quá 1 triệu đồng với tối thiểu 5 món gồm: 2 món chính (thịt, cá); 1 món rau, củ, quả; 1 món canh và 1 món tráng miệng. Trong ảnh: Đội khối Hành chính - Dược tập trung cao trong phần thi.
Mỗi đội gồm 5 người, được lựa chọn món ăn để dự thi nhưng phải phù hợp về dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện quy định của hội thi. Trong ảnh: Đội Y tế dự phòng bày biện đẹp mắt mâm cơm dự thi.
Thời gian thực hiện của mỗi đội là 95 phút, trong đó thời gian nấu 90 phút và 5 phút thuyết trình.
Nhiều món ăn thể hiện được sự khéo tay của các cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn. Trong ảnh: Món thịt kho tàu đựng trong quả bầu của đội khối Ngoại - Sản
Ban Giám khảo tổ chức chấm thi theo các tiêu chí quy định.
Kết thúc hội thi, Đội khối Điều dưỡng - Cận lâm sàng đã xuất sắc giành giải nhất.
Ban Tổ chức trao giải nhì cho đội khối Hành chính - Dược.
... và giải ba cho giải ba cho các đội còn lại.
Ngành Y tế Hương Sơn tổ chức hội thi nhằm tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, đồng thời nâng cao vai trò, giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống. Bên cạnh đó hội thi còn tạo không khi vui tươi phấn khởi, học hỏi lẫn nhau giữa các bộ phận khoa, phòng, trạm y tế để từ đó nâng cao hiệu quả trong quá trình xử lý công việc
Giám đốc Trung tâm Y tế Hương Sơn Lê Nhật Thành