Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Sáng 25/2, BVĐK TP Hà Tĩnh tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023) và 15 năm thành lập bệnh viện (2008 - 2023). Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố qua các thời kỳ cùng dự.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, tập thể cán bộ, nhân viên BVĐK TP Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị, mang đến nhiều dịch vụ y tế chất lượng tại địa phương. Ảnh: Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, BVĐK TP Hà Tĩnh đã tích cực, thường xuyên hợp tác, chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện tuyến Trung ương, tổ chức các buổi hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa, đáp ứng nhanh và chính xác việc chữa trị cho người bệnh. Ảnh: Bác sỹ Trần Nguyên Phú - Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh trình bày diễn văn kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và 15 năm thành lập bệnh viện.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Năm 2018, BVĐK TP Hà Tĩnh được UBND tỉnh quyết định nâng hạng, trở thành bệnh viện hạng II với quy mô 250 giường bệnh. Từ năm 2018 đến nay, bệnh viện đã triển khai thêm hơn 3.000 dịch vụ kỹ thuật mới, nâng dịch vụ kỹ thuật được thực hiện lên hơn 6.700; mua sắm và kêu gọi xã hội hóa hơn 200 thiết bị máy móc hiện đại.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Hiện BVĐK TP Hà Tĩnh có 311 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên, trong đó có 2 thạc sỹ; 102 bác sỹ, 156 điều dưỡng, kỹ thuật viên… đáp ứng nhu cầu hơn 1.000 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh mỗi ngày. Cùng đó, các phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được phát động trong đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Ảnh: Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu biểu dương, ghi nhận sự những nỗ lực, cố gắng của tập thể y bác sỹ, nhân viên y tế của BVĐK TP Hà Tĩnh trong 15 năm qua. Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đề nghị, tập thể y bác sỹ, cán bộ, người lao động BVĐK TP Hà Tĩnh tiếp tục chung sức, không ngừng cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tặng hoa chúc mừng BVĐK TP Hà Tĩnh

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Tại lễ kỷ niệm, BVĐK TP Hà Tĩnh phát động xây dựng “Quỹ khám chữa bệnh thiện nguyện - Đền ơn đáp nghĩa”. Ảnh: Lãnh đạo BVĐK TP Hà Tĩnh tặng hoa cảm ơn đại diện Hội Golf Hà Tĩnh trao tặng “Quỹ khám chữa bệnh thiện nguyện - Đền ơn đáp nghĩa” 20 triệu đồng.

Xây dựng BVĐK thành phố Hà Tĩnh thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Kháng sản và Thương mại Hà Tĩnh ủng hộ 10 triệu đồng

..Đại diện Công ty Máy tính Vạn Xuân Hà Tĩnh ủng hộ 5 triệu đồng

Nha khoa Mai Hùng GROUP ủng hộ 5 triệu đồng