• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám, tư vấn các bệnh lý tâm thần và cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn tâm thần ở trẻ em

Sáng nay (15/6); Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cập nhật chẩn đoán, điều trị một số rối loạn tâm thần trẻ em cho cán bộ y tế cơ sở và khám bệnh, tư vấn, điều trị các bệnh lý về tâm thần, động kinh cho người dân trên địa bàn.

Bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tập huấn

 

Phát biểu tại lớp huấn, bác sỹ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: cập nhật kiến thức trong việc quản lý, điều trị và chăm sóc bệnh tâm thần cho đội ngũ làm công tác quản lý, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tâm thần tại cộng đồng là hết sức quan trọng, nhất là đối với trẻ em và phụ nữ có nguy cơ trầm cảm sau sinh. Do đó, các học viên cần nghiêm túc học tập, nắm bắt đầy đủ các kiến thức chuyên môn, từ đó vận dụng có hiệu quả, thực hiện tốt công tác khám, tư vấn điều trị cho bệnh nhân tại địa phương.

Tiến sỹ Cao Văn Tuân, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cập nhật một số kiến thức cơ bản cho học viên

 

Tại lớp tập huấn, gần 40 học viên các học viên đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế và bệnh viên Tâm thần Hà Tĩnh được Tiến sỹ Cao Văn Tuân, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cập nhật một số kiến thức tổng quan về sức khỏe tâm thần; bệnh tâm thần và rối loạn tâm thần, rối loạn tự kỷ ở trẻ em; sử dụng thuốc trong điều trị rối loạn tâm thần trẻ em; giới thiệu mô hình trung tâm y khoa – tâm lý – giáo dục trong chăm sóc tâm thần trẻ em.

Bác sỹ CK2 Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần TW1 cùng đoàn khám, tư vấn và kê đơn thuốc điều trị

 

Cùng với tập huấn, các bác sỹ của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cũng đã tổ chức khám bệnh, tư vấn và kê đơn thuốc điều trị các bệnh lý về tâm thần, động kinh cho hơn 100 người dân trên địa bàn tỉnh.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Tháng 02 : 102.519
Năm 2024 : 285.461
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.083.975