Ngày hội hiến máu “BLouse trắng – Trái tim hồng” và tôn vinh 14 cá nhân tiêu biểu hiến máu tình nguyện

Sáng nay 11/6, Công đoàn ngành Y tế, Đoàn thanh niên Sở Y tế phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “BLOUSE TRẮNG – TRÁI TIM HỒNG’’ và tôn vinh 14 đoàn viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu, giai đoạn 2017 – 2022. Tham dự ngày hội có lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Công đoàn Ngành; đại diện Hội Chử thập đỏ Hà Tĩnh và Đoàn khối Các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Các đại biểu tham dự Ngày hội hiến máu

Phát biểu tại Ngày hội hiến máu, Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh cho biết: Hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp của Ngành Y tế, là truyền thống tương thân tương ái. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của ngành đã đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại Ngày hội hiến máu

Với tinh thần tương thân, tương ái, gần 200 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên Ngành Y tế đã tham gia Ngày hội hiến máu. Đây cũng là hoạt động thường niên của đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên của ngành y tế, mang ý nghĩa nhân văn, chia sẻ tình cảm giữa con người với con người trên tinh thần  “BLOUSE TRẮNG – TRÁI TIM HỒNG’’.

Quy trình hiến máu nhân đạo được thực hiện chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người hiến, mang lại hiệu quả cho chương trình.

Các tình nguyện viên đã tiến hành tham gia hiến máu

Chỉ trong vòng một buổi sáng, Ban Tổ chức đã thu về được 150 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển cho ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân nghèo thiếu máu.

Tại đây, công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh cũng đã tôn vinh 14 đoàn viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2017 – 2022.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 680.572