• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Họp khẩn bàn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đêm

Sau khi có kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tể Trung ương, công dân N.T.H. 17 tuổi, quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An hiện đang được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp khẩn trong đêm bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tiến sỹ Đường Công Lự – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên đã trao đổi, bàn các giải pháp điều tra giám sát, sắp xếp, bố trí công tác cách ly phù hợp đối với trường hợp mắc virus SARS-CoV-2 tránh lây lan. Công tác cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần với đối tượng H. đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo, các trường hợp đang cách ly tại khu vực Cổng B huyện Hương Sơn, các trường hợp có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với đối tượng N.T.H. ở các địa phương khác trong tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự chủ trì cuộc họp

 

Bàn về công tác trí lực lượng, vật tư y tế, trang phục bảo hộ như khẫu trang, quần áo nhằm bảo vệ an toàn cho cán bộ y tế thực hiện điều tra dịch tể, lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển mẫu bệnh phẩm nhằm đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền đối với các trường mắc, trường hợp có nguy cơ cao để Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh biết, có hướng chỉ đạo xử lý kịp thời không để người dân hoang mang và cũng không chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Đường Công Lự đề nghị các thành viên thực hiện tốt hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc cách ly đối với ca bệnh dương tính, người có tiếp xúc gần với ca bệnh và các đối tượng tiếp xúc gián tiếp; bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế về điều tra dịch tể đối với các trường hợp; công tác lấy mẫu, vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm phải đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho cán bộ thực hiện chuyên môn. Trước mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra dịch tể, phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, khu vực Cổng B huyện Hương Sơn và khu cách ly ở khoa truyền nhiễm BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Thông tin mới nhất từ CDC Hà Tĩnh, công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 quê Hà Tĩnh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.  Trước đó, tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến chiều tối nay (25/3), bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.

 

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.252
Tháng 07 : 20.010
Năm 2020 : 683.014
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.008.874