• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 24/3, Sở Y tế giao ban công tác phòng chống dịch. Tham dự có  ban Giám đốc Sở, trưởng, phó phòng chức năng, tổ giúp việc; Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện tỉnh; Chủ trì Bs. Lê Ngọc Châu – TUV, giám đốc Sở Y tế.
 

Tại buổi giao ban, phòng chuyên môn, đơn vị liên quan đã báo cáo các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Theo đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định, chưa phát hiện trường hợp dương tính với Sars – CoV2. Toàn tỉnh hiện đang tập trung tiếp nhận người lao động, đồng bào từ các nước trong khu vực về các điểm cách ly tập trung trên địa bàn. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của ngành Y tế, việc tiếp nhận công dân về các khu cách ly đã được thực hiện tốt. Tuy nhiên quá trình triển khai vẫn có một số khó khăn trong việc phân loại đối tượng, xử lý chất thải, vận chuyển người dân về các khu tập trung tại xã, tình hình an ninh trật tự, sự tuân thủ quy định cách ly của một số đối tượng vẫn còn chưa tốt, … Đặc biệt, vấn đề mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị chống dịch cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ngành cũng đã chuẩn bị các phương án về nhân lực, các khu điều trị trong tình huống cần phải huy động lực lượng và khi có bệnh nhân dương tính. 


Kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đã nhấn mạnh các đơn vị cần tiếp tục chủ động các hoạt động cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tiếp tục chỉ đạo, giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung. Đối với vấn đề xử lý môi trường sẽ tham mưu cho BCĐ tỉnh giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường chỉ đạo Công ty Phú Hà thực hiện. Cần đảm bảo tốt công tác an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, các quy định tại khu cách ly. Đặc biệt sẽ dừng các hoạt động tiếp tế cho các khu cách ly tập trung; chấn chỉnh việc vận chuyển người dân từ huyện về xã; khẩn trương hoàn thiện các điều kiện cần thiết của phòng xét nghiệm để triển khai xét nghiệm diện rộng; tiếp tục triển khai khai báo y tế toàn dân… Toàn ngành phải tập trung trí tuệ, nhân lực, vật lực cùng nỗ lực phòng chống dịch bệnh, với mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc bệnh do dịch.
 


Tác giả: Thu Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.007
Tháng 04 : 10.110
Năm 2020 : 410.394
Năm trước : 325.860
Tổng số : 736.254