• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường hợp ở Hà Tĩnh tiếp xúc với bệnh nhân 122 âm tính với SARS-CoV-2

Theo kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, công dân T.T.N (thị trấn nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) từng có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 (hiện đang cách ly điều trị tại Đà Nẵng) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Khu cách ly tập trung tại Can Lộc

Trước đó, công dân T.T.N (thị trấn Nghèn, Can Lộc) đi từ Thái Lan về được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Can Lộc.

Ngày 23/3, sau khi xác định được T.T.N từng có tiếp xúc với bệnh nhân 122 người Hà Tĩnh, hiện đang được cách ly điều trị tại Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng Can Lộc đưa người này tới cách ly tại bệnh viện. Đồng thời CDC Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm mới nhất xác định T.T.N âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài T.T.N, hiện nay tất cả các trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân số 122 có mặt trên địa bàn Hà Tĩnh đều đã được CDC Hà Tĩnh cách ly theo dõi ở các bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 20/3, bệnh nhân 122 về đến Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.217
Tháng 07 : 19.975
Năm 2020 : 682.979
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.008.839