• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Hương Sơn

Lãnh đạo Sở Y tế cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trực tiếp đến Bệnh viện Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, khu cách ly y tế tập trung Cổng B huyện Hương Sơn kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe và chỉ đạo việc lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly theo quy định. Đồng thời cấp xuất một số vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - PGĐ Sở Y tế cùng đoàn kiểm tra tại khu cách ly Bệnh viện ĐK cửa khẫu Quốc tế Cầu Treo

 

Lãnh đạo CDC đến động viên cán bộ tế làm việc tại khu cách ly tập trung Cổng B huyện Hương Sơn

 

Tại đây đoàn đã đến động viên đội ngũ cán bộ đang làm việc tại Khu cách ly tập trung ở Cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu treo cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đoàn cũng lưu ý các cán bộ làm việc tại đây cần chú trọng đến công tác bảo đảm an toàn cho bản thân và những người được cách ly tại đây như: thường xuyên đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người, tuân thủ các quy định về cách ly...  để tránh lây nhiễm chéo. 

Sở Y tế cấp xuất một số vật tư y tế chống dịch cho huyện Hương Sơn

 

Về trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch, trước mắt Sở Y tế sẽ cấp đột xuất một số vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cầu Treo và Khu cách ly tập trung tại Cổng B (Cửa khẩu quốc tế Cầu treo) gồm: 200 bộ quần áo chống dịch; 50 lọ dung dịch sát khuẩn; 100 khẩu trang N95; 500 khẫu trang y tế; 02 nhiệt kế hồng ngoại và 45kg CloraminB khử khuẩn.

Khu cách ly Bệnh viện ĐK Cửa khẩu Cầu Treo đang cách ly 15 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp ca bệnh 122

 

Tại buổi làm việc, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng huyện Hương Sơn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã chủ động sớm triển khai các biện pháp cách ly phù hợp đối với người dân. Qua đó đề nghị huyện cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khu cách ly bệnh viện; Cán bộ y tế cần phải được bảo đảm an toàn tuyệt đối, chống lây nhiễm chéo nếu khi có bệnh nhân; Bệnh viện cần có biện pháp chuyển bệnh nhân điều trị nội trú hiện tại về nơi phù hợp để giành diện tích rộng phục vụ khu điều trị cách ly; bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các trường hợp cách ly tại bệnh viện và cả ở các khu cách ly tập trung khác trong huyện; xử lý tốt chất thải y tế ở các điểm cách ly, nhất là tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin Việt Nam ghi nhận ca bệnh số 122 dương tính với Covid-19 hiện đang được cách ly điều trị tại Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành điều tra những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122. Qua điều tra cho thấy, có 7 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 và có 8 người tiếp xúc với 7 người trên hiện đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo.

Dưới sự chỉ đạo của cơ quan thường trực phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người trên gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hiện tại, sức khỏe của cả 15 người ổn định, không ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Nhật Thắng – Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.242
Tháng 07 : 20.000
Năm 2020 : 683.004
Năm trước : 325.860
Tổng số : 1.008.864