• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số lĩnh vực y tế

Sở Y tế vừa phối hợp với Viettel Hà Tĩnh tổ chức hội nghị giới thiệu giải pháp chuyển đổi số ngành y tế. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh, đại diện Trung tâm Y tế số Viettel; Trưởng/phó các phòng chức năng, cán bộ phụ trách CNTT Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các Bệnh viện/Trung tâm y tế có giường bệnh tuyến huyện. BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về thực trạng và các giải pháp trong chuyển đổi số trong ngành y tế. Trong đó, nhấn mạnh y tế là một trong 8 lĩnh vực ưu tiên trong chuyển đổi số Quốc gia theo Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đại dịch COVID-19 xảy ra đã đặt ra vấn đề mới cho quản lý y tế, đòi hỏi ngành y tế phải thay đổi phương thức cung cấp dịch vụ y tế, hướng tới nền y tế hiện đại, hướng tới phục vụ tốt nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ông Khổng Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Y tế số trình bày các nội dung về chuyển đổi số y tế

Từ thực tế trên, Viettel đã xây dựng các giải pháp chuyển đổi số trên các nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phù hợp như: Nền tảng khám chữa bệnh từ xa; Hồ sơ sức khỏe điện tử; nền tảng quản lý y tế cơ sở V20; nền tảng bệnh viện số và các nền tảng chuyên ngành (Dược, ATTP…); nền tảng xác thực số/thanh toán số; các giải pháp định danh, kiểm soát các hệ thống CNTT; xây dựng trung tâm bảo đảm an toàn, an ninh thông tin y tế…

Chuyên gia Tập đoàn Viettel giới thiệu về các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong Ngành Y tế

Mục tiêu của chuyển đổi số trong y tế sẽ giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi; tương tác trực tuyến với bệnh viện, bác sĩ. Các y, bác sĩ, nhân viên y tế được làm việc trong môi trường hiện đại, có thể thực hiện khám chữa bệnh từ xa, tham khảo, chia sẻ các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán. Công tác quản lý, lãnh đạo, giám sát các hoạt động của bệnh viện được nâng cao toàn diện, ứng dụng CNTT tổng thể, thông minh; cải cách thủ tục hành chính, giấy tờ hướng tới môi trường khám chữa bệnh hiện đại.

Qua hội nghị, các đại biểu đã có nhiều thông tin, giải pháp trong thực hiện chuyển đổi số tại từng đơn vị để từng bước ứng dụng hiệu quả các giải pháp trong chuyển đổi số để hướng tới sự thay đổi tích cực, toàn diện trong hoạt động quản lý, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho Nhân dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Ý kiến phát biểu của đại diện Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế

 

 

phát biểu của Lãnh đạo các đơn vị

 

và ý kiến phát biểu của cán bộ phụ trách CNTT các đơn vị

Tại hội nghị cũng có nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, giải pháp để ngành y tế thực hiện CĐS đạt kết quả tốt. Theo đó, trong thời gian toàn ngành sẽ tập trung xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, đầu tư nguồn nhân lực, kinh phí đáp ứng các tiêu chí trong CĐS, xây dựng hệ thống phần mềm đáp ứng triển khai bệnh án điện tử tiến tới bệnh viện thông minh, triển khai ứng dụng tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, các hệ thống phần mềm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh...; xây dựng nền tảng tích hợp dữ liệu, điều hành tập trung và phát triển các hệ thống chuyên ngành y tế tỉnh…

BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận Hội Nghị

Kết luận Hội nghị, BS Lê Chánh Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế đã thay mặt ngành y tế cảm ơn Viettel Hà Tĩnh đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng ngành y tế Hà Tĩnh trong thời gian qua. Nhấn mạnh chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong thời đại ngày nay, có ý nghĩa quan trọng trong ngành y tế. Vì vậy các đơn vị cần quyết liệt thực hiện chuyển đổi số một cách hiệu quả nhất. Mong muốn Viettel sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế trong thời gian tới.

Huy Ngân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 269
Tháng 02 : 102.708
Năm 2024 : 285.650
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.084.164