CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Giao lưu điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều 27-3, tại Thành phố Hải Phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức giao lưu điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015. Đ/c Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tỉnh là đại biểu duy nhất đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh tham gia buổi giao lưu.

Ban Tuyên giáo Trung Ương trao Kỷ niệm chương "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức
Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015" cho đồng chí Nguyễn Viết Đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14 tháng 05 năm 2011 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Với trách nhiệm là người đứng đầu, Đ/c Nguyễn Viết Đồng, đã có nhiều nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều giải pháp trong công tác điều hành, lãnh đạo, chỉ đạo. Vì vậy, bênh viện đã có chuyển biến rõ nét cả về nhận thức và hành động, tạo được niềm tin trong nhân dân. Hệ thống khám bệnh, chữa bệnh ngày càng đồng bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện được đầu tư mới, nhiều kỹ thuật, công nghệ y học hiện đại ngang tầm các bệnh viện trung ương được áp dụng trong khám, chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật trước kia chỉ làm được ở tuyến Trung ương nay đã trở thành thường quy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nhờ vậy bệnh nhân không phải lên tuyến trên, giảm quá tải cho Bệnh viện Trung ương, giảm chi phí rõ rệt cho người bệnh. Khả năng tiếp cận với dịch vụ y tế của người dân được cải thiện góp phần tích cực, cứu chữa được nhiều người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt y đức, giao tiếp, thái độ, kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức đã có chuyển biến tích cực. Từ đó làm hài lòng người bệnh, được bệnh nhân, nhân dân và các cấp các ngành đánh giá cao.

Với những kết quả đã đạt được như trên, tập thể bệnh viện và cá nhân đồng chí Nguyễn Viết Đồng đã nhận được nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế và UBND Tỉnh. Năm 2015 tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh được UBND Tỉnh cấp giấy chứng nhận điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Y tế giai đoạn 2010 – 2015.

Hoàng Song Hào

Năm 2024 : 1.162.422