• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Kỳ Anh

Sáng ngày 16/8, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm trạm Y tế xã Kỳ Tiến và xã Kỳ Bắc huyện Kỳ Anh.

Bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh giám sát tại điểm tiêm chủng xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh

 

Tại các điểm tiêm, đoàn đã kiểm tra, giám sát quy trình tổ chức buổi tiêm chủng; cách bố trí nhân lực tại các điểm tiêm, công tác chuẩn bị trước tiêm chủng; phương án xử trí cấp cứu phản ứng nếu có sau tiêm; quản lý đối tượng tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19; tiếp nhận, quản lý, sử dụng vắc xin, vật tư y tế.

 

 Kiểm tra kham sức khỏe cho người dân trước khi tiêm ( tại xã Kỳ Bắc)

 

Qua kiểm tra, các điểm tiêm chủng đã tổ chức theo đúng quy định của Bộ Y tế như, công tác khám sàng lọc sức khỏe, khai thác thông tin về các bệnh nền được thực hiện nghiêm túc; công tác hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm được quan tâm và giám sát chặt chẽ. Các trạm y tế phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, giáo viên nhà trường hỗ trợ nhập thông tin phần mềm trên máy tính.

Huy động ĐVTN tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm

 

Chỉ đạo giám sát tại các điểm tiêm, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết: Hiện nay trên địa bàn huyện Kỳ Anh tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân vẫn còn đạt thấp, nhất là mũi nhắc lại lần 1 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Do đó đề nghị Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các trạm y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; vận động tuyên truyền người dân hiểu biết lợi ích của tiêm vắc xin để nhân dân hiểu biết và có sự đồng thuận cao trong việc đi tiêm chủng.

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trong quản lý vắc xin

 

Giám đốc CDC Hà Tĩnh cũng đề nghị các điểm tiêm thực hiện tốt công tác bảo quản vắc xin phù hợp ở nhiệt độ đúng theo quy định; cán bộ phụ trách chuyên môn tiêm chủng Trung tâm y tế huyện thường xuyên giám sát, nhắc nhờ y tế cơ sở trong việc triển khai tiêm chủng, thực hiện tốt công tác báo cáo số liệu các mũi tiêm theo quy định Bộ Y tế, không để sai lệch, nhầm lẫn số liệu ở các mũi tiêm, nhất là mũi bổ sung, mũi nhắc lại.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.744
Tháng 10 : 10.123
Năm 2023 : 1.696.348
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.168.374