Gần 100 cán bộ được tập huấn cài đặt phần mềm MIS 2022H

Ngày 24/8/2023, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Thông tin và Dữ Liệu của Tổng cục DS-KHHGĐ tổ chức tập huấn quy định ghi chép ban đầu và chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số; hướng dẫn cài đặt phần mềm MIS 2022H cho 93 cán bộ phụ trách kho dữ liệu điện tử và thống kê chuyên ngành, cán bộ dân số cấp tỉnh, huyện, xã.

Trung tâm nghiên cứu Thông tin và Dữ Liệu, Tổng cục DS-KHHGĐ truyền đạt các nội dung cơ bản của lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Trung tâm nghiên cứu Thông tin và Dữ Liệu, Tổng cục DS-KHHGĐ hướng dẫn quy định ghi chép ban đầu về chế độ báo cáo thống kê chuyên ngành dân số quy định tại Thông tư số 01/2022/TT-BYT của Bộ Y tế; hướng dẫn cài đặt phần mềm MIS 2022H; hướng dẫn cài đặt hệ quản trị dữ liệu với SQL Server cơ bản và chuyển đổi, phục hồi cơ sở dữ liệu; hướng dẫn chức năng, kỹ năng về (quản lý Bảng kê địa chỉ, nhập Hộ, Cá nhân, nhập thông tin bổ sung và kết xuất/Nhận dữ liệu); hướng dẫn lập báo cáo, khai thác thông tin số liệu; thực hành và giải đáp thắc mắc các câu hỏi vướng mắc trong phần mềm MIS 2022H và thống kê chuyên ngành dân số.

Qua tập huấn nhằm nâng cao chất lượng chất lượng thống kê, báo cáo chuyên ngành và sử dụng phần mềm MIS 2022H, góp phần nâng cao hiệu quả công tác theo dõi, quản lý biến động DS-KHHGĐ, dữ liệu diện tử DS-KHHGĐ trên địa bàn tỉnh./.

Thùy Dương

Năm 2024 : 844.860