CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Khai giảng khoá đào tạo “Cập nhật chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cấp cứu”

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa đào tạo “Cập nhật chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cấp cứu” cho 90 bác sĩ, điều dưỡng, KTV y thuộc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, TTYT Thạch Hà và Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Các đại biểu tham gia Khóa đào tạo

Dự khai mạc, về phía Bệnh viện Bạch mai có Ths. Bùi Ngọc Khanh, Trung tâm đào tạo, chỉ đạo tuyến BV Bạch Mai - Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế; bà Dương Thị Vân Anh, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Kỳ Anh cùng Ban Giám đốc, các Trưởng/phó Khoa, phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

TS Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc, TS. Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: “Công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cấp cứu có vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị cho người bệnh, việc tiếp cận sớm với các vấn đề bệnh lý của bệnh nhân cũng như thực hiện tốt việc cấp cứu sẽ giúp cán bộ y tế cứu sống nhiều bệnh nhân. Do đó đồng chí đề nghị các học viên tham gia khóa đào tạo cần tập trung lắng nghe và tích cực trao đổi các thông tin với đội ngũ giảng viên nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức cả về lý thuyết và thực hành để áp dụng vào thực tiễn công việc”.

Tại khóa đào tạo, các học viên được cập nhật các kiến thức và thực hành về chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cấp cứu như: Phân loại người bệnh cấp cứu; đánh giá ban đầu bệnh nhân đột quỵ não; cập nhật điều trị đột quỵ não cấp; cập nhật xử trí cấp cứu phản vệ; cấp cứu ngừng tuần hoàn; chăm sóc người bệnh cấp cứu…

Giảng viên đến từ BV Bạch Mai truyền đạt các nội dung của khóa đào tạo

Qua khoá đào tạo, giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, quy trình, kỹ thuật và hiểu được các biểu hiện lâm sàng, tiêu chuẩn chẩn đoán một số mặt bệnh cấp cứu; chẩn đoán, xử trí người bệnh phản vệ; chẩn đoán, dự phòng người bệnh đột quỵ não và quy trình chăm sóc người bệnh cấp cứu. Đồng thời có kỹ năng phân loại, chỉ định điều trị một số bệnh cấp cứu; kỹ năng khám, phân loại, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh cấp cứu. Giúp học viên có thái độ hợp lý trong chẩn đoán và điều trị, chăm sóc người bệnh hồi sức cấp cứu và thể hiện được văn hóa ứng xử trong khám chữa bệnh.

Trong quá trình học tập, giảng viên và học viên đã dành nhiều thời gian thảo luận nhằm nắm vững các kiến thức, kinh nghiệm, thực hành xử trí chẩn đoán và điều trị về hồi sức cấp cứu. Qua đó, góp phần nâng cao chuyên môn trong khám, cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế./.

Huy Ngân

Năm 2024 : 1.159.015