• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Formosa Hà Tĩnh cần sớm xây dựng kịch bản từng cấp độ dịch COVID-19

Chiều 8/11, Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại công ty. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện thị xã Kỳ Anh và đại diện Sở Công thương

Formosa Hà Tĩnh cần sớm xây dựng kịch bản từng cấp độ dịch COVID-19

Sau khi xuất hiện 5 ca COVID-19 trong cộng đồng tại thị xã Kỳ Anh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã triển khai kịch bản, phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân tại công ty và các nhà thầu phụ ở mức cao nhất.

Formosa Hà Tĩnh đã thông báo tới gần 7.000 lao động của công ty và gần 5.000 lao động của 88 nhà thầu phụ và yêu cầu tiến hành di chuyển vào khu ký túc xá để thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn ở tại chỗ).

Công ty bố trí 8 khu ký túc xá (mỗi khu ký túc xá 5 tầng, 245 phòng) với gần 2.000 phòng cho tối đa 10.500 lao động của Formosa Hà Tĩnh và của các nhà thầu phụ có thể sử dụng sinh hoạt.

Formosa cũng đang tập trung xét nghiệm sàng lọc, đồng thời đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho người lao động. Hiện nay, tỷ lệ tiêm mũi 1 của FHS đạt 97%, mũi 2 đạt hơn 50%.

Formosa Hà Tĩnh cần sớm xây dựng kịch bản từng cấp độ dịch COVID-19
Bác sỹ Phùng Bình Văn PGĐ CDC Hà Tĩnh phát biểu tại cuộc họp

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đề xuất Formosa Hà Tĩnh sớm thiết lập khu cách ly trong công ty một cách cụ thể, bài bản để chủ động trong tình huống có ca dương tính; có phương án kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với trường hợp ra, vào công ty; thường xuyên cập nhật thông tin, hướng dẫn của Bộ Y tế, các ngành chuyên môn liên quan về xử lý phòng, chống dịch khi có ca bệnh trong các phân xưởng, nhà máy; tăng cường công tác truyền thông cho toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động về việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Formosa Hà Tĩnh cần sớm xây dựng kịch bản từng cấp độ dịch COVID-19

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự vào cuộc của công ty trong công tác phòng, chống dịch và lưu ý, Formosa Hà Tĩnh cần sớm xây dựng kịch bản cụ thể, chi tiết đối với từng cấp độ dịch để chủ động ứng phó với tình huống có ca nhiễm COVID-19.

Formosa cũng cần phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh lập danh sách, tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho toàn thể cán bộ, công nhân và các nhà thầu trong thời gian sớm nhất.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, công nhân, lao động công ty chủ động phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ các nhà thầu phụ làm việc tại công ty, quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập.

Nhật Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.695
Tháng 07 : 127.481
Năm 2024 : 1.266.788
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.065.302