• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quy trình phối hợp Ngành Y tế, Công an xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sáng ngày 08/11/2021, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt một số nội dung về quy trình phối hợp Ngành Y tế, Công an xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Thứ trưởng Bộ Y tế  Trần Văn Thuấn, chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh chủ trì hội nghị, cùng tham dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan.
 

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết trong việc triển khai xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chỉ đạo việc cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung các tính năng trên nền tảng quản lý ứng dụng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo đề nghị của Bộ Y tế, đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn an ninh mạng cho hệ thống. 

Các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với Bộ Công an và Bộ Y tế thực hiện chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng, xác thực thông tin của người dân về tiêm chủng và kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thành trước ngày 11/11. Hai Bộ phối hợp tổ chức xác nhận giá trị pháp lý của dữ liệu tiêm chủng đã được xác minh thông tin của người tiêm, xác minh lại dữ liệu của người tiêm chưa được rõ ràng. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác lập cơ chế thông tin và báo cáo chỉ huy chỉ đạo thống nhất từ Trung ương xuống các địa phương chính thức đưa hệ thống phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Đại biểu tham dự tại các điểm cầu


Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước đã đạt được hơn 90 triệu mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19, những kết quả đạt được rất đáng khích lệ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều vướng mắc và bất cập trong quá trình tổ chức tiêm, như tính chính xác của dữ liệu tiêm và việc trả kết quả tiêm cho người dân… Để đảm bảo công tác tiêm chủng được hiệu quả hơn, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai ứng dụng công nghệ thông tin quản lý tiêm chủng phòng COVID-19. Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh/thành phố và các địa phương triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng vắc xin.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe phổ biến các quy trình liên quan, đồng thời thảo luận các biện pháp để khẩn trương triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại diện các bộ, ngành, địa phương cho rằng việc cập nhật dữ liệu thông tin tiêm chủng lên phần mềm quản lý dữ liệu tiêm chủng quốc gia còn nhiều vướng mắc, lúng túng; cần sớm thống nhất thông tin công dân trên hệ thống dữ liệu tiêm chủng và dữ liệu dân cư quốc gia; cập nhật nhanh, sớm thông tin tiêm chủng mới lên hệ thống; linh hoạt trong xác nhận thông tin người dân đã được tiêm chủng để sớm có đủ dữ liệu thông tin tiêm chủng của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong đời sống, sinh hoạt…

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ; tập trung rà soát làm sạch thông tin dữ liệu dân cư quốc gia phục vụ công tác truy cứu, so sánh; đẩy mạnh cấp căn cước công dân; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để làm sạch dữ liệu thông tin công dân tiêm chủng và công tác tiêm chủng mới; các địa phương tổ chức tuyên truyền tới người dân về lợi ích của căn cước công dân và xây dựng dữ liệu dân cư quốc gia… 

TS. Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh


Để thực hiện tốt các nội dung trên, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh/thành phố và chính quyền một số nội dung sau: Một là, xác minh thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo quy trình và thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng theo quy định tại Công văn 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; Hai là, tiếp nhận và xác minh thông tin đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo quy trình tại công văn số 9438/BYT-CNTT hướng dẫn quy trình xác thực thông tin người dân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19; Ba là, tổ chức thực hiện công tác xử lý phản ảnh, yêu cầu cập nhật kết quả tiêm của người dân công khai trên cổng tiêm chủng quốc gia.

 Đoàn Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.489
Tháng 07 : 111.930
Năm 2024 : 1.251.237
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.049.751