• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Formosa cần tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đoàn cán bộ Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Tuấn - Q. Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.
 

Đoàn cán bộ Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) về công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Thực hiện Kế hoạch 1921/KB-BCĐ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh về phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Formosa Hà Tĩnh đã ký hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, bệnh viện TTH Hà Tĩnh và bệnh viện Quang Khởi Nghệ An thực hiện test nhanh COVID-19 cho cán bộ, nhân viên Công ty. Hàng tuần vào thứ 6 và thứ 7, Formosa Hà Tĩnh sẽ tiến hành test nhanh cho 35% trên tổng số nhân viên toàn công ty.

Để đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn Kỳ Anh, ngày 9/8 công ty đã ra thông báo quản chế tất cả nhân viên công ty và nhà thầu ở ký túc xá không ra khỏi nhà máy (không phân biệt quốc tịch). Ngoài ra, nhân viên thông hành hằng ngày ngoài tuyến đường lên xuống ca, tránh đến các khu vực khác, khi ra ngoài bắt buộc tuân thủ nguyên tắc 5K, hạn chế tiếp xúc với người khác, ghi nhớ lịch trình di chuyển và tiếp xúc. Hằng ngày sau khi xuống ca, nhân viên phải nhanh chóng về nhà, hạn chế ra ngoài, không đến những nơi xảy ra dịch và nơi có nguy cơ cao, phải tránh tiếp xúc với người khác, tuân thủ quy định phòng dịch và nguyên tắc 5K, ghi nhớ lịch trình di chuyển, tiếp xúc. Hiện tại toàn bộ nhân viên thông hành đều có ký đơn cam kết, nếu không tuân thủ sẽ truy cứu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, Formosa Hà Tĩnh cũng đã làm việc với Công ty Cổ phần vận tải ô tô Hà Tĩnh về việc hợp đồng đưa đón nhân viên; duy trì chế độ làm việc 3 ca, 4 kíp làm việc. Đối với những tài xe chở hàng hóa, công ty yêu cầu phải có đủ một số giấy tờ như: kết quả xét nghiệm test nhanh đang còn giá trị, hạn chế tiếp xúc, khử khuẩn buồng lái. Hiện nay, số người lưu trú bên ngoài 1.074 người, công ty đã yêu cầu ký cam kết nếu để xẩy ra dịch bệnh sẽ bị xử lý kỷ luật; những người muốn vào xưởng phải có giấy khai báo của trạm y tế, có kết quả test nhanh Covid-19 âm tính và phải được sự đồng ý của bộ phận kiểm soát bệnh tật của công ty; 


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tuấn và các thành viên trong đoàn đã ghi nhận công tác phòng, chống dịch của công ty trong thời gian qua. Công ty đã triển khai công tác phòng, chống dịch rất quyết liệt, tuy nhiên công ty cần lưu ý 3 đối tượng có nguy cao đó là: người đến giao dịch hàng hóa, đối tượng thuê trọ ở ngoài công ty và đối tượng đi về nhà các ở huyện… Chính vì vậy, công ty cần quản lý chặt chẽ hơn nữa những đối tượng này để tránh dịch xâm nhâp vào công ty. Hoặc công ty cần có giải pháp cụ thể cho những đối tượng này như bố trí ký túc xá cho công nhân ở ngay trong công ty hoặc bố trí xe chở công nhân đi làm và về nhà tuyệt đối không chở người ngoài trên xe. 

Quản chế tất cả nhân viên công ty và nhà thầu ở ký túc xá không ra khỏi nhà máy


Liên quan đến người lái xe, giao hàng đồng chí Phó ban chỉ đạo đề nghị công ty thường xuyên nhắc nhở các tài xế hạn chế xuống xe, tránh tiếp xúc và khử khuẩn buồng lái. Đối với việc tiêm vắc xin, tỉnh Hà Tĩnh cũng như ngành Y tế luôn quan tâm và dành nhiều ưu tiên cho Formosa, trong thời gian tới ngành Y tế sẽ tham mưu với UBND tỉnh ưu tiên cấp cho Formosa  2.000 liều khi có vắc xin về, và đề nghị Công ty Formosa nên ưu tiên lựa chọn các nhóm đối tượng nguy cơ cao đó là nhân viên nhà ăn, lái xe, công nhân ở ngoài…. tiếp tục duy trì việc test nhanh hàng tuần cho 20 – 30% công nhân.
 

Đức Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.011
Tháng 06 : 101.607
Năm 2024 : 1.031.772
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.830.286