CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đúng 7h sáng nay (26/9), tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cử hành trọng thể lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cùng thời gian này, lễ viếng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống nhất TP Hồ Chí Minh và tại Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp lễ viếng tại cả 3 địa điểm trên.

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), nơi tổ chức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Trần Đại Quang, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Trần Đại Quang với nghi thức Quốc tang.

Trong hai ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9/2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng đoàn vào viếng đồng chí Trần Đại Quang. (Ảnh: VOV)

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: VOV)

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội ghi sổ tang tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: VOV)

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Chủ tịch nước do đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước làm Trưởng đoàn vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng gia quyến.

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn vào viếng đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: VOV)

Cử hành trọng thể Lễ viếng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Ban tổ chức Trung ương do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Ban thường trực Ban tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn viếng Chủ tịch nước. (Ảnh: VOV)