CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh triển khai mô hình bệnh viện xanh-sạch- đẹp- an toàn

Chiều ngày 20/9, Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội thảo khoa học triển khai mô hình bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn năm 2018. Tham dự hội thảo có Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cùng đại diện các khoa, phòng, bộ phận trong toàn bệnh viện.

Tại hội thảo, đại biểu đã được nghe 6 báo cáo tham luận về phương hướng triển khai xây dựng mô hình bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn tại bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, tập trung vào các nội dung chính như: thực hiện vấn đề xanh trong bệnh viện; thực hiện bệnh viện đẹp; thực hành phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn bằng phương pháp vệ sinh tay; vai trò của 5S trong thực hiện bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn; quan tâm vấn đề rác thải trong bệnh viện.

Các đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Qua các tham luận báo cáo tại hội thảo, đại biểu tham dự hội thảo đã cùng nhau thảo luận, trao đổi một số vấn đề còn vướng mắc, hiện trạng, khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện. Trong đó chú trọng các vấn đề chính như giải pháp khắc phục thực hành phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn bằng phương pháp vệ sinh tay, xây dựng 5S trong phẫu thuật, chăm sóc, điều trị người bệnh, thực hiện tốt nhà vệ sinh đối với điều trị nội trú, chú trọng xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn..

Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh mới được chuyển về cơ sở mới và đi vào hoạt động gần được 2 năm. Năm 2018, bệnh viện được Cục Môi trường - Bộ Y tế và ngành chọn bệnh viện làm mô hình điểm cơ sở y tế xanh- sạch - đẹp – an toàn. Đây là cơ hội để tập thể bệnh viện phấn đấu xây dựng, hoàn thiện môi trường làm việc và điều trị trong lành, an toàn, góp phần tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, giảm stress cho nhân viên y tế.

Lãnh đọa Bệnh viện ĐK thị xã Hồng Lĩnh phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo khoa học này, Ban lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các khoa phòng chú trọng nhắc nhở cán bộ viên chức khoa mình thực hiện tốt vấn đề 5S, chú trọng vấn đề thực hành phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn bằng phương pháp vệ sinh tay trở thành thường quy trong thực hiện chuyên môn, … từ đó góp phần cùng đơn vị phấn đấu đạt tiêu chuẩn Bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 1.335.484