• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh: Nỗ lực chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho “chiến sĩ áo trắng”

Là lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19, những nhân viên y tế luôn phải chịu nhiều hiểm nguy, vất vả. Thực tế đã có nhiều y, bác sĩ bị nhiễm bệnh. Thời gian qua, Công đoàn  ngành Y tế Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho những “chiến sĩ áo trắng” đang ngày đêm xông pha chống dịch. 
 

CĐN Y tế tiếp nhận 50 triệu đồng từ Công ty Điện lực Hà Tĩnh hỗ trợ Y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch

 

Triển khai nhiều hoạt động thiết thực

Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã phối hợp Sở Y tế ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai các hoạt động thiết thực nhằm động viên, hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế làm công tác chống dịch. Ngoài ra, Công đoàn ngành chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; quan tâm đến chế độ, chính sách và bảo hộ cho lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch…

Để góp phần chăm lo tốt hơn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, Công đoàn ngành Y tế đã vận động các nhà hảo tâm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ vật chất, tinh thần chung tay phòng chống dịch. Qua đó chia sẻ và cỗ vũ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch. Đến nay, Công đoàn ngành đã nhận được sự hỗ trợ trên 100 triệu đồng. Số tiền trên được công đoàn Ngành hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng theo quy định.

CĐN Trao 20 thẻ Bảo hiểm an toàn cho cán bộ tham gia chống dịch tại CDC


Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh TS Đường Công Lự cho biết, hiện Công đoàn ngành có 2409 đoàn viên, trong đó có 1780 người đang tham gia tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, chiếm hơn 73 % đoàn viên công đoàn. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì các “chiến sĩ áo trắng” cũng luôn thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình. Để thực hiện vai trò đại diện quyền lợi, chăm lo và bảo vệ sức khỏe cán bộ nhân viên y tế, người lao động, Công đoàn ngành đã triển khai hoạt động mua thẻ bảo hiểm an toàn cho 325 cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 từ kinh phí hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam 100 thẻ và 225 thẻ trích từ nguồn huy động xã hội hóa.

Theo đó, mỗi cán bộ y tế tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, tham gia điều trị trực tiếp cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 được bảo hiểm an toàn trong vòng 1 năm với mệnh giá bảo hiểm 378.000đ/người/năm. Quyền lợi của cán bộ tuyến đầu chống dịch được hưởng từ thẻ bảo hiểm tối đa là 50 triệu đồng.

Hoạt động này được Công đoàn ngành Y tế triển khai thực hiện kịp thời, giúp đoàn viên công đoàn, cán bộ y tế được bảo vệ an toàn trước rủi ro trong công tác tham gia phòng chống dịch COVID-19, rủi ro khi đang làm nhiệm vụ, bị tai nạn, rủi ro do tiêm chủng vắc xin, thanh toán cho cán bộ y tế bị bệnh nền cũ trong vòng 6 tháng khi tham gia bảo hiểm. 

CĐN Y tế tặng quà cho 32 Y bác sỹ tham gia chống dịch tại tỉnh Bình Dương


Ngoài ra, Công đoàn ngành y tế đề xuất với Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 3 đơn vị có lực lượng đang tham gia phục vụ tuyến đầu chống dịch COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ  4 với tổng số tiền 60 triệu đồng (CDC Hà Tĩnh 30 triệu, Bệnh viện tỉnh 20 triệu, CĐN Y tế 10 triệu). Hỗ trợ 02 cán bộ dương tính với số tiền 4 triệu đồng, hỗ trợ 18F1 với số tiền 18 triệu đồng và 12 đoàn viên nữ mang thai, nuôi con nhỏ với số tiền 6 triệu đồng.

Tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Bên cạnh việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn ngành đặc biệt quan tâm, động viên chia sẻ đối với những đoàn viên bị nhiễm COVID-19 do tham gia phòng chống dịch. 

Tiến sỹ Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết, để động viên, chia sẻ những mất mát do dịch COVID-19 gây ra, Công đoàn ngành đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở theo công văn số 223/CĐYT ngày 05/7/2021 của Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam về việc hỗ trợ tài chính cho nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19. Theo đó mỗi nhân viên bị nhiễm sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 với  63 y, bác sỹ, mỗi người 1 triệu đồng, với tổng số tiền 63 triệu đồng.  


Đồng chí Ngô Đình Vân, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ làm nhà mái ấm công đoàn cho gia đình đồng chí Nguyễn thị Huế - CĐCS bệnh viện tỉnh


Là một trong những người tham gia tuyến đầu chống dịch bị nhiễm COVID-19, chị Nguyễn Thị Hương – Đoàn viên công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, chia sẻ: “Vừa qua trong đợt tham gia tình nguyện vào tỉnh Bình Dương phòng chống dịch COVID-19 không may tôi bị nhiễm bệnh, phải đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến khu A ký túc xá Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại đây được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp và Công đoàn ngành, Công đoàn Bệnh viện và đồng nghiệp tôi cảm thấy rất vui. Đây là nguồn động lực để tôi và các đồng nghiệp tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương”.

Ngoài ra, Công đoàn Ngành Y tế phối hợp với các công đoàn cơ sở trao gần 300 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ảnh hưởng dịch Covid-19, mỗi suất trị giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng... Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế còn tổ chức ký kết Chương trình phúc lợi với Công ty cổ phần sữa Hà Lan, giúp đoàn viên có nhu cầu được mua sữa giảm giá…

Công đoàn Ngành Y tế ủng hộ quỹ vắc xin tại Uỷ ban mặt trận tổ quốc tỉnh số tiền 65,1 triệu đồng; Khâu nối với nhà tại trợ kêu gọi ủng hộ, lắp đặt miễn phí 5 máy lọc nước tại các bệnh viện. Hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, trị giá gần 200 triệu đồng.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đó cũng chính là cơ hội để đoàn viên công đoàn Ngành Y tế khẳng định mình. Với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, các cấp công đoàn của Công đoàn Ngành Y tế đã phấn đấu vượt qua thách thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra nhiều giải pháp mới, thiết thực, tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. 

Các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Công đoàn ngành Y tế cũng như sự quan tâm của hậu phương dành cho nơi tiền tuyến. Đây là nguồn động viên kịp thời cho các “chiến sĩ áo trắng” tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.                                              

Bạch Tuyết – CĐN Y tế Hà Tĩnh


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 313
Tháng 07 : 147.316
Năm 2024 : 1.286.623
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 10.085.137