CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Chủ động triển khai công tác y tế tập trung ứng phó với bão số 3

Thc hin Công đin S 11/CĐ-UBND ngày 04/9/2024 ca y ban nhân dân tnh Hà Tĩnh và nhằm kịp thời chủ động ứng phó với bão số 3 năm 2024 (BãoYAGI), Giám đc S Y tế Hà Tĩnh đã có Công văn số Số: 2547/SYT- VP về việc triển khai công tác y tế tập trung ứng phó với bão số 3 năm 2024.

Theo đó, đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cu các đơn v theo dõi cht chẽ din biến ca bão s 3 và mưa, lũ; ch đng phòng chng lũ quét, phát huy phương châm bn ti ch, đi phó kp thi chính xác, hn chế thp nht v người và tài sản do bão s 3 và mưa, lũ gây ra.

Các cơ sở y tế sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa, lũ và sạt lở đất.

Các đơn v trin khai phương án bảo v hoc di di cơ s y tế đ đảm bảo an toàn tuyt đi cho bnh nhân, cán b y tế cũng như trang thiết b y tế ti các vùng có nguy cơ xy ra lũ, lt st l đt; ch đo công tác v sinh môi trường, v sinh an toàn thc phm đ phòng dch bnh có th bùng phát trong và sau mưa lũ.

T chc trc ban, trc cp cu, sn sàng thu dung và cp cu cho nn nhân do ảnh hưởng ca mưa, lũ và st l đt.

Chun b sn sàng các cơ s thuc, hóa cht, thiết b phương tin, nhu yếu phm thiết yếu và phân công các đi y tế cơ động trc ban 24/24 gi sn sàng h trợ các đa phương khc phc hu quả do mưa lũ gây ra.

Các đơn v tng hợp s lượng cơ s thuc hóa cht phòng chng lụt, bão d tr ti các đơn v (nếu có) và báo cáo nhanh v Thường trc Ban ch huy phòng chng bão, lt và tìm kiếm cu nn của ngành Y tế qua s đin thoi 0965341616 và qua Email: vanphong.syt@hatinh.gov.vn./.

Năm 2024 : 2.349.303
Tổng số : 11.147.817